Cua sốt ớt cay nồng đúng kiểu Singapore

Bởi Lan Anh
google-news

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn chế biến từ hải sản hấp dẫn, thì công thức nấu món ngon sau đây là để dành cho bạn. Cua sốt ớt cay nồng – món ăn Singapore nổi tiếng trên thế giới sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.

Nguyên liệu

  • Cua/ ghẹ biển : 1 kg ( khoảng 2 cỡ lớn )
  • Tương cà chua: 100 ml
  • Tương ớt: 50 ml
  • Gừng băm nhuyễn: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng canh
  • Ớt sừng đỏ băm nhuyễn: 4 trái
  • Rượu trắng làm từ gạo: 2 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 1 muỗng canh
  • Muối, tiêu, bột bắp, dầu ăn, nước lọc
  • Trứng gà: 1 quả ( đánh tan sẵn )

    Món ngon Singapore :

    1. Hướng dẫn nấu món Cháo Ếch đúng vị Singapore

    cua bien

    Sơ chế cua:

    – Cách tốt nhất là bạn nên mua cua/ghẹ còn sống, trước khi chế biến bạn ngâm chúng trong 1 thau đá lạnh, cách làm này giúp cua bị đông lạnh sẽ an toàn hơn cho bạn lúc làm cua.

    – Sau khi lấy cua ra, bạn xiên một chiếc đũa vào chính giữa phần mềm dưới bụng cua, sau đó rửa cua nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch bùn đất.

    – Dùng 2 ngón trỏ tách mai cua ra để riêng. Bạn cắt thân cua ra làm đôi, bẻ các càng lớn ra riêng, rồi dùng một chiếc chày nhỏ đập cho vỏ cua hơi nứt ra.

    – Để thịt cua cho thật ráo nước

    Các bước chế biến:

    + Bắc một chảo lớn, bật lửa lớn cho chảo thật nóng rồi cho khoảng 100ml dầu ăn đun sôi, chừa lại phần mai cua, bạn nhẹ nhàng cho các miếng thân và càng cua vào chiên vàng, trở đêu mặt cho cua chín đều. Vớt thịt cua ra để ráo dầu.

    cang cua

    + Tiếp tục làm nóng chảo với một 1 muỗng canh dầu ăn mới, phi thơm tỏi, gừng cho đến khi thật dậy mùi, cho tiếp tương cà, tương ớt, ớt sừng vào xào đều, nêm nếm muối và tiêu mỗi thứ khoảng ½ muỗng cà phê, thêm 1 muỗng canh đường và rượu trắng. Lưu ý khi bạn cho rượu và có thể chảo sẽ bật lửa, các bạn nhớ đảo đều các nguyên liệu rồi hơi giảm lửa một chút.

    + Khi hỗn hợp gia vị vừa sôi tới, đem thịt cua đã chiên vào cùng, đảo thật nhanh tay cho cua đều màu và thấm đều sốt, bạn cho khoảng ½ chén nước lọc vào chảo, rồi cho phần mai cua vào, đậy nắp chảo.

    + Hòa sẵn bột bắp với 1 ít nước lọc.

    + Sau khi nấu cua khoảng 3 phút, mở nắp cho từ từ bột bắp vào chảo, nấu cho đến khi nước trong chảo sôi trở lại thì cho phần trứng gà đánh tan vào đảo đều thêm vài lần nữa là bạn có thẻ tắt bếp.

    cua sot ot cay ngon

    Món ăn này được dùng nóng cùng với một ít bánh bao nướng là đúng kiểu Singapore nhất. Ngày nào cũng được học nấu ăn ngon món này thì phải chi thật là tuyệt.

    Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

    Điểm: 4.6 (41 bình chọn)

    Tác giả: Anh Lan

    Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

    Bài viết liên quan

    Ý kiến của bạn