Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị

Bởi Lan Anh
google-news

Cháo ếch Singapore bao gồm hai thố đất vẫn còn giữ được độ nóng nghi ngút khói. Một thố là cháo trắng với cọng hành lá dài sắp trên bề mặt. Thố còn lại chính là phần thịt ếch với vị mặn đậm đà kết hợp với vị the cay độc đáo. Đặc biệt nếu  bạn nấu món cháo ếch Sinpapore cho cho bé thì không còn gì tuyệt bằng phải không nào.

hình ảnh cháo ếch singapore ngon

Nguyên liệu Chuẩn Bị

  • Ếch tươi: 3 con cho phần một người ăn
  • Gạo để nấu cháo
  •  Hành lá
  • 1 củ tỏi nhỏ, 2 củ hành tím, 1 thìa canh gừng thái chỉ
  • Ớt khô, ớt bột
  • 2 thìa nhỏ bột bắp
  • 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh nước tương
  • Gia vị gồm có: tiêu, mì chính

Mẹo: Cháo ếch ngon hơn khi được nấu với những loại rau như hành lá, mồng tơi….

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế

– Gạo vo sạch

– Ếch tươi: bỏ phần da, xát muối và rửa dưới vòi nươc nhiều lần cho thật sạch, sau đó cắt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân). Khi phần thịt ếch đã ráo nước, bạn cho phần dầu ăn, dầu hào và nước tương đã định sẵn vào ướp trong khoảng từ 1-2 tiếng.

– Đập dập, băm nhuyễn tỏi và hành tím

– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 5cm

các nguyên liệu chuẩn bị nấu món cháo ếch singapore

Các nguyên liệu cần có

Bước 2: Chế Biến

– Bắc bếp lên nấu cháo trắng, các bạn lưu ý khi nấu cháo không nên thêm quá nhiều nước, cháo phải có độ sánh đặc vừa phải và không loãng nước.

– Cho chút dầu ăn vào thố đất, phi hành tỏi cho thật thơm, vớt phần thịt ếch vào đảo đều, xào cho đến khi thịt săn lại.

cho nguyên liệu vào ướp với ếch

– Tiếp đó, bạn cho phần nước ướp ếch lúc nãy vào đun, cùng lúc nêm vị cay của món ăn tuỳ thích bằng các loại ớt khô và ớt bột. Bạn hãy nhớ mở nắp và đun với lửa thật lớn trong khoảng 10-15 phút.

– Khi nồi ếch gần cạn nước, bạn hoà 2 thìa bột bắp vào một ít nước cho vào nồi, đợi sôi trở lại là đã có thể sẵn sàng dọn lên bàn ăn được rồi đấy. Đừng quên trang trí cho món ăn bắt mắt hơn bằng những cọng hành lá xanh tươi nhé.

thành phẩm cháo ếch singapore

Hình ảnh sau khi nấu xong

Cháo và ếch được đựng trong hai thố cháo riêng biệt. Vì vậy, cách bạn thưởng thức món cháo ếch Singapore này như thế nào cũng rất là thú vị. Cùng nhau thực hiện công thức chuẩn này của DTBTAAu  để cảm nhận sự độc lạ của ẩm thực Singapore nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (43 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn