Cách nấu cà ri tôm kiểu Thái là một dạng biến tấu làm cho món cà ri trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc sum họp.
Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm không cầu kì lại còn cực ngon nữa, không có lí do gì mà bạn không học làm món ăn này cho gia đình mình nhỉ. Khám phá công thức nấu món cà ri tôm kiểu Thái nhé.
Cà ri tôm kiểu Thái hấp dẫn
Nguyên liệu
- Tôm loại to 400gram
- Khoai tây 300gram
- Sốt cà chua ketchup 1 hộp
- Cà rốt 100gram
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Sả 1 cây
- Tỏi 1 củ
- Bột cà ri 1 gói
- Nước cốt dừa 200ml
- Đậu hà lan 200gram
- Húng quế, hạt nêm, nước mắm, muối.
Tham khảo thêm :
1. Gỏi sò huyết hương vị thái lan ngon tuyệt
2. Pad Thái – món ngon đậm đà hương vị Thái Lan
Bước 1: Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng đen bỏ đi rồi rửa tôm lại với nước muối pha loãng. Sau đó ướp tôm với 1 chút tỏi băm, một ít hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa rồi ngâm vào âu nước muối pha loãng để khoai không bị đen. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa đơn giản. Hành tây cắt múi cam. Đậu hà lan rửa sạch để ráo. Sả cây đập dập, cắt khúc.
Bước 3: Cho khoai tây vào chảo rán hơi vàng các mặt để khi nấu khoai không bị nát, sau đó gắp ra dĩa.
Bước 4: Phi thơm tỏi băm, cho cà rốt, đậu hà lan vào xào sơ. Thêm bột cà ri, sốt cà chua vào xào chung cho thơm rồi cho sữa tươi, nước cốt dừa vào, đậy nắp lại đun sôi. ( Nếu thích ăn cay bạn có thể có thêm ít sa tế ớt).
Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho tôm, khoai tây vào nồi. Nêm thêm hạt nêm, chút muối, đường vào cho vừa miệng, đun thêm chút nữa rồi cho hành tây vào.
Cà ri tôm kiểu Thái sau khi nấu xong, bạn múc ra tô, rắc thêm chút húng quế cắt nhỏ, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất ngon.
Chúc bạn thành công khi thực hiện và nhớ chia sẻ bí quyết nấu ăn với bạn bè, người thân nhé.
Ý kiến của bạn