Lại thêm một công thức làm món dạ dày hấp tiêu xanh ngon

Dạ dày hấp tiêu xanh là món ăn ngon miệng có giá trị dinh dưỡng cao. Đây được mệnh danh là bài thuốc dân gian đặc biệt tốt đối với phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, nhiều người tìm học cách làm món dạ dày hấp tiêu để thực hiện nhanh chóng, đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Theo Đông y, dạ dày lợn hấp tiêu có tác dụng chữa trị nhiều chứng bệnh khác như thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiêu hóa, trẻ em suy dinh dưỡng. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời se lạnh mùa đông.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sơ chế dạ dày đúng cách sẽ dẫn đến món ăn có mùi tanh khiến người ăn khó chịu khi thưởng thức. Vì vậy, khi chế biến món ăn này, các bạn đặc biệt chú ý đến công đoạn sơ chế dạ dày.

bao tử hầm tiêu xanh

Dạ dày hấp tiêu có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho phụ nữ mang thai (Ảnh: Internet)

Cách nấu bao tử (dạ dày) heo hấp tiêu xanh thơm giòn lạ miệng

Nguyên liệu

  • 1 cái dạ dày lợn (khoảng 500g)
  • 8 – 10 nhánh tiêu xanh
  • 1 củ cải trắng
  • 1 trái dừa
  • 1 củ hành khô
  • Các loại gia vị cần thiết khác: giấm, muối, bột nêm, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn lộn mặt trong của dạy dà ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch dạ dày lợn nhiều lần bằng nước, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chanh để chà hay chần dạ dày qua nước sôi để dạ dày khử mùi hôi. Đây là cách sơ chế hiệu quả giúp khử sạch mùi tanh tạo nên món dạ dày hấp tiêu thơm ngon.

rua da day voi nuoc muoi
Nhiều người dùng muối để rửa sạch dạ dày lợn (Ảnh: Internet)

Bước 2:

Sau khi nướng sơ, bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

cat da day lon thanh nhung mieng nho
Cắt dạ dày lợn thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3:

Tiếp đó, bạn gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch và thái từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch tiêu xanh, để ráo. Với hành, bạn bóc vỏ, thái thành từng miếng nhỏ.

cat cu cai trang thanh nhung mieng vua an
Cắt củ cải trắng thành từng miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 4:

Tiến hành ướp dạ dày bằng ½ chỗ tiêu xanh và hành khô thái lát trên trong vòng khoảng 30 phút.

uop da day voi tieu xanh
Ướp dạ dày bằng tiêu xanh trong thời gian khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 5:

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, bạn cho phần hành thái lát còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại.

cho da day vao chao xao san lai
Cho dạ dày lợn vào chảo xào cho săn lại (Ảnh: Internet)

Bước 6:

Tiếp theo, bạn cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cho củ cải trắng, số tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm gia vị để món dạ dày hấp tiêu hợp khẩu vị người ăn hơn.

cho nuoc dua vao noi va hap
Cho nước dừa vào nồi và hấp cho đến khi củ cải, dạ dày lợn chín mềm (Ảnh: Internet)

Chỉ với 6 bước thực hiện, bạn đã có thể thu được thành phẩm là đĩa dạ dày hấp tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy, bạn còn ngại ngần gì mà không ghi chép vào sổ tay nhà bếp của mình cách làm món dạ dày hấp tiêu xanh bổ dưỡng này để chế biến khi cần thiết.

– Chúc bạn thành công khi thực hiện và đường quên theo dõi tại website daotaobeptruong.vn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (36 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn