Ghẹ là loại hải sản được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Trong đó, món ghẹ hấp bia có cách thực hiện đơn giản, đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên cuốn hút người ăn. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội tham khảo và thử nghiệm cách làm món ghẹ hấp bia nhanh chóng dưới đây.
Ghẹ hấp bia là món ăn phổ biến ở các vùng biển được nhiều thực khách ưa chuộng. Ghẹ hấp bia có màu sắc bắt mắt, hương vị tự nhiên với từng miếng thịt ghẹ ngon, ngọt. Bạn chỉ cần chuẩn bị ghẹ tươi, bia, vài cây sả là đã có thể chế biến thành công món ăn trong vòng 30 phút. Món ăn này thích hợp làm mồi nhậu hoặc thay đổi thực đơn hằng ngày của gia đình. Chính vì vậy, có rất nhiều người đang “săn” công thức chế biến ghẹ hấp bia tiết kiệm tối đa thời gian để thực hiện tại nhà.
Ghẹ hấp bia sả có màu sắc bắt mắt cuốn hút người ăn từ ánh nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)
Cách làm món ghẹ hấp bia
Nguyên liệu:
- 4 con ghẹ tươi
- 3 cây sả
- 1 lon bia
- Các loại gia vị cần thiết khác: muối ớt xanh, ớt, bột canh, chanh.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế ghẹ tươi mua về. Lưu ý, bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương khi sơ chế. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ. Lưu ý, mẹo nhỏ giúp các bạn loại bỏ mùi tanh của ghẹ tươi bám trên tay là dùng một miếng chanh hoặc sả đập dập chà sát vào tay khoảng một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch.
Dùng dao đâm vào phần lõm trên bụng ghẹ tươi (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập.
Sả cắt khúc ngắn, đập dập (Ảnh: Internet)
Bước 3: Cách làm món ghẹ hấp bia ngon là xếp lần lượt ghẹ, sả vào nồi và đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bắc nồi lên bếp để hấp. Khi nước sôi được khoảng chừng 10 phút, ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt, bạn có thể tắt bếp.
Cho ghẹ vào nồi hấp cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Bước 4: Cuối cùng, bày món ăn ra đĩa. Bạn nên thưởng thức món ghẹ hấp bia khi còn nóng. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể ăn ghẹ hấp bia cùng muối ớt xanh hoặc bột canh, ớt pha nước cốt chanh.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành với cách làm món ghẹ hấp bia sả hấp dẫn không chứa nhiều dầu mỡ và gia vị. Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn nên chú trọng đến cách lựa chọn được ghẹ tươi. Bạn nên chọn ghẹ có màu xanh, còn sống, vẫn còn cử động, có phần yếm rắn chắc. Bạn tham khảo cách làm thực hiện món ngon từ ghẹ để thay đổi thực đơn cuối tuần của gia đình.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Hãy đến với trung tâm dạy nấu ăn của HNAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!
Ý kiến của bạn