Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn được mệnh danh là thánh dược, có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến không đúng cách sẽ làm mất đi một lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu. Bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon từ gà vừa nhanh vừa đảm bảo dinh dưỡng dưới đây.
Món ngon này có thịt gà mềm, ngon, thấm vị nước dùng ngọt thơm từ táo đỏ, cà rốt, nấm… giúp người ăn bồi bổ những chất dinh dưỡng cần thiết, nâng cao sức đề kháng.
Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác mà vẫn có thể đảm bảo được dinh dưỡng như các vị thuốc Bắc, nhân sâm, đậu xanh… Bạn có thể đăng ký thông Daotaobeptruong.vn để tìm hiểu được cách kết hợp gà với hạt sen, táo đỏ cũng như với các nguyên liệu khác.
Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)
Cách làm gà hầm hạt sen táo đỏ
Nguyên liệu
- 1 con gà ta
- 100g hạt sen
- 40g táo đỏ khô
- 50g nấm hương khô
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 quả chanh
- Cùng các loại gia vị khác: nước mắm, muối
Hướng dẫn
Bước 1:
Đầu tiên, bạn làm sạch lông gà, dùng muối chà xát bên ngoài của gà để khử mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước để trên rổ cho thật ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh để chà sạch gà. Đây cũng là những mẹo sơ chế gà sống sạch, loại bỏ mùi tanh đơn giản, hiệu quả tạo nên món gà hầm hạt sen táo tàu thơm ngon.
Rửa gà trực tiếp dưới vòi nước để đảm bảo sạch hơn (Ảnh: Internet)
Bước 2:
Tiếp theo, bạn ngâm hạt sen trong bát nước để loại bỏ những hạt hư nổi trên bề mặt. Với táo đỏ khô hầm gà, bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Còn với nấm hương, bạn cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó, bạn rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Ngâm táo đỏ trong nước để táo đỏ mềm
Bước 3:
Sau đó, bạn cho gà vào nồi cùng táo đỏ, hạt sen và đổ nước vừa ngập gà. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp vung và tiến hành đun sôi với lửa lớn.
Cho các nguyên liệu vào nồi và tiến hành hầm
Bước 4:
Đến khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ. Sau đó, bạn mới cho cà rốt, nấm hương vào nồi hầm. Lưu ý, lúc này bạn chỉ nên đậy hé nắp nồi. Thông thường, hầm trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ là gà chín mềm. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại bằng các loại gia vị để vừa ăn hơn và tắt bếp. Bạn chú ý trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt bọt nổi trên bề mặt nồi.
Gà hầm hạt sen, táo đỏ có hương vị thơm ngon
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà hầm hạt sen táo đỏ dinh dưỡng dành cho cả nhà.
Sẽ ngon miệng hơn khi ăn thưởng thức món ăn này cùng bún. Bạn nên nhanh tay ghi chép công thức vào sổ tay để có thể chế biến khi cần thiết đặc biệt trong trường hợp người thân bị bệnh hay suy nhược cơ thể.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn