Hãy làm mới bữa cơm nhà bạn bằng món sườn non nướng tiêu tỏi dùng với lạp vị được dạy nấu ăn ngon giới thiệu đến bạn hôm nay.
Cùng bắt tay vào làm món ăn này để đổi vị cho bữa cơm nhà bạn thôi nào.
Sườn non nướng tiêu tỏi dùng với cơm lạp vị
[Chế biến] Sườn non nướng tiêu tỏi dùng với cơm lạp vị
Nguyên liệu
- Sườn non 500gram
- Ớt sừng 2 trái
- Hành lá 10gram
- Tiêu sọ trắng 1 thìa cà phê
- Tỏi băm 1 thìa cà phê
- Ngò tây 10gram
- Bơ 1 thìa cà phê
- Mật ong 2 thìa canh
- Dầu hào 2 thìa canh
- Sốt nướng 2 thìa canh
- Muối 1 thìa cà phê
- Cơm lạp vị: 200 gram gạo dẻo, 20gram lạp vịt, 50gram hành tây, 50gram hành tím băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm.
Hướng dẫn:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô ướp với dầu hào, mật ong, sốt nướng, muối tiêu, trộn đều tất cả lên để khoảng 20 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 2: Hành lá, ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn. Tiêu sọ trắng đập dập.
Bước 3: Làm tan chảy bơ rồi thấm sườn qua bơ, sau đó lăn sườn qua tiêu sọ, ớt băm, tỏi băm, hành lám ngò tây. Bạn làm lần lượt cho đến.
Bước 4: Nấu cơm lạp vị: Gạo vo sạch, để ráo nước. Lạp vịt băm nhuyễn. Trộn gạo với lạp vịt, muối, hạt nêm, hành tím, hành tây băm nhuyễn cho vào nồi hấp chín. Khi cơm chín thì xới tơi cơm, cho vào khuôn tròn hoặc chén cơm nhỏ, ép chặt, lấy ra dĩa.
Khi nấu cơm này bạn chú ý lúc cơm gần chín đảo cơm và thường xuyên mở nắp để hơi nước bay lên cho cơm không bị nhão.
Bước 5: Cho sườn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút, thấy sườn chín vàng đều là được.
Cho sườn nướng ra đĩa, ăn nóng với cơm lạp vị. Hãy sưu tầm nhiều bí quyết nấu ăn ngon để thường xuyên đổi vị bữa cơm gia đình bạn nhé.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.!
Ý kiến của bạn