Thực hiện cách làm tôm chiên dừa bên dưới, bạn sẽ có thêm món ăn ngon để đổi mới thực đơn hằng ngày. Với hương vị thơm ngon đặc đáo, chắc chắn món ăn này sẽ “đốn tim” người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Tôm chiên dừa là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Thưởng thức tôm chiên dừa kèm nước xốt me, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt, chua, cay hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Chính vì vậy, những ai từng mê mẩn món ăn này đều chủ động tìm kiếm công thức chế biến để thực hiện tại nhà.
Nếu cũng là “fan cứng” của món tôm chiên dừa, bạn đừng vội bỏ qua cách làm đơn giản dưới đây nhé. Với công thức do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu cung cấp, chắc chắn bạn có thể khiến các thành viên gia đình thích thú.
Bật mí cách làm tôm chiên dừa đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm tôm chiên dừa
- 15g dừa xay
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- 10g bột mì
- 10g bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 200g tôm sú
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 2 cây xà lách
- Vài trái ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, nước cốt me, đường cát vàng, dầu ăn.
Cách làm món tôm chiên dừa nhanh gọn
Bước 1: Làm nước xốt me
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt, bạn nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Tiếp đó, bạn bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thêm 1 muỗng nước cốt me, 2 muỗng cà phê nước mắm, 15g đường vào cùng, trộn đều.
Nấu nước xốt me sánh, tắt bếp, cho ra bát (Ảnh: Internet)
Kế đến, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn. Khi xốt sôi, bạn tắt bếp, cho ra bát.
Bước 2: Sơ chế tôm
Sau đó, bạn rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước.
Bóc vỏ tôm, rửa sạch (Ảnh: Internet)
Bước 3: Lăn tôm với bột
Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.
Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều.
Lăn tôm qua với bột chiên xù (Ảnh: Internet)
Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.
Bước 4: Chiên tôm
Sau đó, bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tôm đã lăn qua với bột vào chiên vàng.
Chiên tôm lăn bột chín vàng (Ảnh: Internet)
Bước 5: Hoàn thành và trình bày
Tôm chiên dừa chín vàng đều, bạn vớt ra và thưởng thức ngay với nước xốt me đã chế biến. Để thêm ngon miệng, bạn nên thưởng thức tôm chiên kèm với xà lách.
Hoàn thành cách làm tôm chiên dừa sau 5 bước thực hiện (Ảnh: Internet)
Một số lưu ý để có tôm chiên dừa nạo ngon
Để có món tôm chiên dừa thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần lưu ý một điểm quan trọng như sau:
– Bạn nên chọn tôm tươi, đều nhau. Bạn nên lựa những con tôm còn sống, thân và đầu còn nguyên, săn chắc, vỏ bóng, trơn.
– Khi chiên tôm, bạn nên đổ nhiều dầu để tránh trường hợp tôm bị cháy.
– Sau khi chiên tôm chín vàng, bạn vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm bớt dầu.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm tôm chiên dừa đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Với công thức nấu món Việt này, bạn có thể đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình hoặc tự tin chuẩn bị những bữa tiệc nhỏ tại nhà. Đặc biệt, đây cũng là món ăn rất được lòng các em nhỏ. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay ghi chép công thức để thực hiện lúc cần thiết.
Liên hệ ngay tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi) 1800 6148 nếu bạn mong muốn được học hỏi cách làm tôm chiên dừa hoặc cách làm tôm chiên xù vàng và nhiều món ngon khác từ đầu bếp chuyên nghiệp nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn