Nếu đang tìm một công thức nấu cháo ngon cho cả nhà thì nhất định bạn không nên bỏ qua cách nấu cháo tôm trong bài viết này nhé. Món cháo tôm vừa cuốn hút với hương vị thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng nên bạn có thể chuẩn bị làm món ăn dặm cho bé hoặc để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà đều được.
Món cháo tôm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe
Từ lâu, tôm đã được xem là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong tôm có chứa rất nhiều vitamin A, D và nhiều chất quan trọng cho xương của trẻ. Bên cạnh đó, tôm cũng rất giàu protein, vitaminh B12, sắt… nên có tác dụng tốt trong việc giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Còn chờ gì nữa mà không học ngay cách nấu cháo tôm cực đơn giản mà vẫn hấp dẫn đến không ngờ này để chiêu đãi cả nhà nhỉ?
Học ngay cách nấu cháo tôm cực đơn giản
Nguyên liệu
- 50g gạo nếp
- 50g gạo tẻ
- 100g tôm tươi
- 100g thịt thăn heo
- 1 củ hành khô
- 30g gừng
- 30g hành lá
- Các loại gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu cháo
– Gạo nếp và gạo tẻ bạn đem trộn lại với nhau rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước khoảng 1 giờ để gạo nở mềm. Tiêp tục vớt gạo ra cho vào nồi nấu cháo, đổ khoảng 400ml nước vào rồi bắc lên bếp ninh cho cháo chín nhừ. Khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa dần để ninh, tránh làm cháo bị cháy.
Ninh cháo cho nhừ
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt heo bạn đem rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, chất bẩn… Để ráo thịt rồi thái miếng nhỏ, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, trút thịt ra chén, thêm vào 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/3 thìa cà phê muối vào, trộn thật đều để thịt ngấm gia vị rồi để ướp từ 20 – 25 phút là được.
– Tôm bạn rửa sạch, lấy kéo cắt bỏ râu, rút sạch chỉ đen trên lưng rồi bóc bỏ vỏ. Tiếp tục đem phần thịt tôm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 20 phút.
Sơ chế tôm cho sạch rồi đem ướp
– Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ
– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi xắt nhỏ hoặc thái sợi.
– Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Xào tôm và thịt
– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó thêm vào 1 thìa canh dầu ăn, đun sôi dầu thì cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp tục trút tôm và thịt bằm đã ướp vào xào cùng cho đến khi tôm và thịt săn lại, chín đều thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày cháo
– Lúc này cháo đã ninh nhừ, bạn cho tôm và thịt đã xào chín vào trộn đều, đùn thêm 1 -2 phút nữa cho cháo sôi lại rồi nêm nêm các gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Nếu là cháo tôm cho bé ăn dặm, bạn nhớ xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu ra
– Khi ăn, bạn múc cháo ra chén và cho thêm hành lá, gừng vào, trộn đều và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng.
Chỉ với 4 bước đơn giản cũng các nguyên liệu dễ mua, dễ tìm, các bạn đã có thể dễ dàng trổ tài khéo léo của mình với cách nấu cháo tôm thơm ngon, đậm vị đầy lôi cuốn rồi. Nhớ lưu lại công thức để sán sàng vào bếp nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Ý kiến của bạn