Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu

Không chỉ là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng này còn đặc biệt giúp mẹ bầu an thai hiệu quả vì có tác dụng bổ khí huyết và lợi sữa. Tuy nhiên, để món cháo cá chép thơm ngon và không bị tanh, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Món cháo cá chép thơm ngon, bổ dưỡng

Món cháo cá chép có vị ngọt thanh của cá nên rất dễ ăn, đồng thời cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp mẹ bầu an thai, bồi bổ sức khỏe. Đối với các bé thì cháo cá chép cũng rất bổ dưỡng, giúp xương chắc khỏe, da trắng môi, đỏ hồng hào… Nếu chưa biết nấu món cháo bổ ích này, hãy cùng xem ngay công thức dưới đây để sẵn sàng trổ tài nhé!

Công thức nấu cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu

  • Cá chép: 1kg
  • Gạo tẻ ngon: 200g
  • Gừng củ: 1 củ
  • Hành khô, hành lá, rau thì là.
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn đem cá chép làm sạch vẩy rồi mổ bỏ ruột cá. Sau đó dùng nửa củ gừng đập dập và muối xát lên thân cá sao cho sạch hết mùi tanh và nhớt của cá.

– Hành củ bóc sạch vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn.

– Hành lá, rau thì là nhặt bỏ lá dập nát, rửa sạch.

Bước 2: Luộc cá

– Bạn tiếp tục cho cá chép vào nồi, đổ nước ngập cá và cho thêm nửa củ gừng đập dập còn lại kèm vài cọng rau thì là và luộc chín. Luộc chín cá với gừng và rau thì là sẽ giúp khử sạch đi mùi tanh của cá chép.


Cá chép luộc chín rồi lọc lấy thịt để riêng

Bước 3: Lọc cá

– Sau khi đã luộc cá chép chín, bạn vớt cá ra và gỡ lấy phần thịt cá. Phần xương cá để tách riêng ra rồi đem cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước cốt của xương để nấu cháo.

Bước 4: Nấu cháo

Bạn vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi đựng nước cốt xương cá, thêm nước lọc vào sao cho đạt tỉ lệ 1 phần gạo, 10 phần nước, nêm thêm một nửa muỗng cà phê muối vào đảo đều rồi nấu cháo cho chín nhừ. Bạn có thể cho thêm đậu xanh đã ngâm và đãi sạch vỏ vào nấu cùng cá chép để tăng thêm thành phần dinh dưỡng và thơm ngon hơn.


Đổ 10 phần nước 1 phần gạo để nấu cháo

Bước 5: Xào thịt cá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp phần thịt cá đã gỡ để riêng vào xào, nêm thêm một nửa thìa cà phê nước mắm và các gia vị hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn vào đảo đều, nhẹ tay để phần thịt cá được ngấm đều gia vị và không bị nát. Xào khoảng 3 phút là được


Xào thịt cá chép với hành phi thơm

Bước 6:

Khi cháo đã chín nhừ, bạn trút toàn bộ phần thịt cá đã xào vào nồi cháo rồi đun cho cháo sôi lại lần nữa. Sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn rắc thêm hành lá xắt mịn và có thể rắc thêm chút tiêu vào, ăn nóng sẽ rất thơm ngon.


Nấu cháo chín nhừ thì cho thịt cá vào

Vậy là với cách nấu cháo cá chép này, bạn đã có thể dễ dàng chuẩn bị món cháo thơm ngon, bổ dưỡng để chăm sóc mẹ bầu hoặc những người thân yêu trong gia đình rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là cộng tác viên về nội dung tại daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc, nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.