Hướng dẫn cách làm gà xào húng quế đơn giản từ DTBTAAu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa ngon, vừa lạ. Gà xào húng quế là món ăn có vị hấp dẫn cùng mùi hương kích thích của lá húng quế, chắc chắn chúng sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Gà xào húng quế là món ăn được người Thái Lan yêu thích. Ảnh: Internet
Với nguyên liệu chính là thịt gà, lá húng quế cùng 1 số loại gia vị cơ bản, bạn sẽ có ngay một món ăn thơm ngon mang đậm phong cách ẩm thực Thái Lan. Người Thái rất yêu thích món ăn này và thường dùng chúng kèm với cơm trắng, trứng ốp la. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận miếng gà thơm mềm thấm hương lá húng quế đầy hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, gà xào húng quế kiểu Thái còn rất bổ dưỡng.
Dinh dưỡng của thịt gà
- Với món ăn này, bạn có thể sử dụng phần lườn để chế biến. Lườn gà là phần chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo. Đây cũng là phần thịt được những người đang trong quá trình giảm cân, tăng cơ lựa chọn. Trong 100g lườn gà có chứa 284 calo, 53.4g protein, 6.2g chất béo.
- Bên cạnh đó, ăn thịt gà rất tốt cho tim mạch, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp hệ xương chắc khỏe, ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư về đường ruột, loại bỏ những áp lực căng thẳng…
Dinh dưỡng của lá húng quế
- Húng quế là loại thảo mộc giàu vitamin A, K, C, magie, sắt, canxi. Trong 100g lá húng quế sẽ có 22 kcal, 1.6g chất xơ, 3.15g protein, 0.64g chất béo, 2.65g carbs, 92.06g nước, 3.15g protein… Ăn lá húng quế mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó phải kể đến tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bảo vệ hệ tim, phân hủy sỏi trong thận, trị đau đầu, ngăn ngừa stress…
Lá húng có vị thơm và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Ảnh: Internet
Cách làm gà xào húng quế cay, thơm, đơn giản nhất
Nguyên liệu
- 500g thịt lườn gà
- 20g tỏi băm
- 15ml rượu gạo
- 5g ớt băm
- 100g húng quế
- Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, nước tương, dầu hào, đường
Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt thành những lát mỏng hoặc khối nhỏ, để ráo. Bạn có thể rửa thịt gà cùng muối để loại đi các chất bẩn sau đó cho vào nước sôi chần sơ qua.
Cắt thịt thành lát mỏng hoặc khối nhỏ tùy thích. Ảnh: Internet
Lá húng quế nhặt lấy phần lá, rửa sạch, để ráo nước.
Ướp thịt
Bạn cho thịt vào tô lớn ướp cùng ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối trộn đều lên và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Làm nước xốt xào gà
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đổ hết phần tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó bạn vớt ½ số tỏi trong chảo ra để riêng.
Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, ớt băm trộn đều lên.
Xào gà
Bạn cho tất cả phần gà vào chảo xốt, đổ vào 15ml rượu trắng, trộn đều lên, xào cho đến khi thịt gà săn lại, chín thì cho lá húng quế vào, trộn đều, tắt bếp.
Trình bày và thưởng thức
Múc gà ra dĩa, rắc tỏi phi lên trên. Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi dùng với cơm trắng nóng, trứng gà ốp la.
Những lưu ý khi nấu
- Thịt gà bạn nên rửa sạch và để ráo nước.
- Thời gian xào cho gà chín là khoảng 5 phút.
- Bạn có thể thay thế phần lườn gà bằng những phần thịt khác có xương hoặc không có xương.
- Bạn có thể bỏ đi hoặc bớt phần ớt nếu như không ăn cay được.
Gà xào lá húng quế truyền thống của người Thái
sẽ ăn kèm với cơm trắng và ốp la. Ảnh: Internet
Gà xào húng quế có cách làm đơn giản, nhanh gọn phù hợp để bạn đổi vị cho những bữa ăn của mình. Món ăn có hương vị hấp dẫn với chút dai ngon của thịt gà và mùi thơm tự nhiên của lá húng quế. Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều món ngon từ gà khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.
Ý kiến của bạn