Vào những ngày thời tiết nắng nóng một tô canh ngao mùng tơi thanh mát sẽ khiến người ăn cảm thấy dễ chịu, vị ngọt từ ngao cùng vị thanh và hương thơm từ lá mùng tơi đều có tính giải nhiệt rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào mùa hè
Canh ngao rau mùng tơi thanh mát giải nhiệt cho mọi người
Ngoài đặc tính giải nhiệt món canh ngao mùng tơi còn một ưu điểm nữa đó là có cách nấu đơn giản không cầu kì, chỉ cần làm theo một vài bước sau đây nhé:
Hướng dẫn cách nấu canh ngao mùng tơi đơn giản – không cầu kì
Nguyên liệu
- Ngao: 1 (kg)
- Rau mùng tơi: 1 bó
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị khác: bột canh, hạt nêm, mì chính…
Các bước thực hiện:
Bước 1:
– Đầu tiên ngao ta đem đi rửa thật sạch dưới nước nhiều lần
– Tiếp đó ta cho ngao vào nồi, đổ vừa miệng nước, rồi đun sôi tới khi ngao há miệng ra.
– Sau đó ta nhặt lấy phần ruột bên trong, bỏ đi phần vỏ ngao, nước thì ta gạn lấy phần trong và bỏ cặn đi.
– Đem nước ngao nấu tiếp trên bếp, cho vào đó một nhánh hành khô đã đập dập và băm nhỏ, cùng với một ít bột canh.
Bước 2:
– Rau mùng tơi chúng ta nhặt lấy phần non bên trên, lấy lá, bỏ phầnthân gốc bị khô đi.
– Đem rau đi rửa sạch, rồi ngâm nước muối, 1 lúc sau thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
– Khi nước canh ngao sôi chúng ta cho mùng tơi vào có thể thái nhỏ hoặc để cả cây nha. Khi canh đã sôi ta cho lửa nhỏ lại và để khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Trước đó thì nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng nha.
Chỉ với vài bước đơn giản như thế thôi là ta đã có tô canh ngao mùng tơi thanh mát cho cả gia đình rồi đó. Rất đơn giản phải không nào, nhưng lợi ích tô canh ngao đem lại vô cùng lớn, những món ăn kèm thích hợp có thể kể tới như cà pháo mắm tôm, thịt luộc, cá kho.. hãy thử nấu thường xuyên cho gia đình mình nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Ý kiến của bạn