Thanh nhẹ hương vị canh chua nấu đậu

Canh chua nấu đậu chiếm cảm tình của người thưởng thức bởi vị thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn. Canh chua nấu đậu thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng oi bức

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

canh chua nấu đậu

Vị chua thanh của canh chua nấu đậu nhẹ nhàng chinh phục vị giác

Bằng những nguyên liệu dễ tìm, thân thuộc với bữa cơm hàng ngày, canh chua nấu đậu không chỉ là món canh bổ dưỡng mà còn giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng khi kết hợp với các món chính khác trong thực đơn. Thịt nạc mềm ngọt, đậu hũ non tươi mát quyện trong nước dùng chua thanh chính là sức hút khó cưỡng của món canh chua nấu đậu. Cùng tìm hiểu cách làm canh chua nấu đậu hấp dẫn này nhé!

Cách nấu canh chua nấu đậu thanh nhẹ

Nguyên liệu

  • 300 gram cà chua
  • 100 gram thịt nạc dăm
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 3 quả trứng cút
  • 100 gram đậu que
  • Hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, muối

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Xay nhỏ thịt nạc dăm. Ướp thịt xay với 1/3 muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm, 1/3 muỗng tiêu, trộn đều và để thấm khoảng 15 phút. Sau đó vo phần thịt nạc xay thành những viên tròn nhỏ

– Đậu que mua về nhặt sạch, tước phần sơ và rửa kĩ. Sau đó thái khúc xéo

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Đậu hũ trắng thái khối vuông nhỏ, sau đó đem chiên vàng đều

– Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, phi thơm hành tím băm. Cho cà chua vào xào đều với 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng đường và đổ thêm 1 lít nước dùng vào. Đậy nắp và đun sôi

Bước 2: Đợi nước trong nồi sôi lên, từ từ thả từng viên thịt nạc xay vào, đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Tiếp tục cho đậu hũ trắng, đậu que vào. Đun khoảng 10 phút cho đậu que và đậu hũ chín tới. Thêm vào nồi canh 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, đập trứng cút vào ốp la.

Bước 4: Múc canh chua nấu đậu ra tô. Rắc thêm hành lá và ngò rí lên để tô canh thêm hấp dẫn. Xếp trứng cút ốp la lên trên cùng.

Canh chua nấu đậu nóng hỏi với vị thanh nhẹ chắc chắc sẽ làm siêu lòng cả những thành viên khó tính nhất trong gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm canh chua nấu đậu và đường quên theo dõi chuyên mục dạy nấu ăn mỗi ngày tại đây nhé!

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website: daotaobeptruong.vn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (42 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn