Đôi khi tìm được món mới ngon và lạ miệng một chút để giúp cả nhà đổi vị cũng là vấn đề khiến các chị em phải đau đầu. Với cách nấu bún cá ngừ trong bài viết này, bạn sẽ thấy việc chuẩn bị món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà không quá cầu kỳ cũng không khó lắm đâu. Thi thoảng làm món bún cá ngừ sẽ giúp cả nhà mê tít đấy.
Bún cá ngừ với nước dùng ngọt thanh, thơm ngon bổ dưỡng
Cá ngừ có lẽ là thực phẩm được các chị em nội trợ rất ưa chuộng vì là loại cá thịt đỏ, rất giàu dưỡng chất, hàm lượng đạm khá cao, lại rất dai, ngon và tốt cho sức khỏe.
Không nhất thiết phải đợi có dịp đi du lịch mới được thưởng thức món bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang, xem ngay hướng dẫn dưới đây để sẵn sàng vào bếp để tạo bất ngờ cho các thành viên nhà bạn nhé!
Cách nấu bún cá ngừ chuẩn vị Nha Trang
Nguyên liệu
- 500g cá ngừ
- Nửa trái dứa (thơm)
- 2 trái cà chua
- 50g hành lá
- 50g ngò tây
- 5 trái trái ớt sừng đỏ
- 1 củ hành
- 1 củ tỏi
- 500ml nước dừa tươi
- 1kg bún tươi
- Rau sống các loại: 400g xà lách, 100g rau thơm, 150g giá đỗ.
- Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá ngừ rửa sạch, thái lát dày 1cm rồi để ráo. Sau đó ướp cá với một muỗng cà phê muối cho cá cứng, thơm ngon hơn.
– Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt, thái miếng nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
– Hành lá, ngò tây nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn, phần đầu hành cắt để riêng.
– Ớt sừng đỏ bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
– Rau sống ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra dĩa.
– Hành và tỏi khô lột sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 – 3 muỗng canh dầu đun sôi thì cho cá ngừ vào chiên cho chín vàng, gắp ra đĩa có để giấy thấm dầu.
Chiên cho cá ngừ chín vàng, thơm
Bước 3:
– Tiếp tục cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, thêm ½ thìa cà phê ớt bột rồi cho thơm, cà chua đã sơ chế vào, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, đảo đều và đậy nắp để khoảng 1 phút. Trút tất cả qua nồi nấu nước dùng.
– Cho thêm 500ml nước dừa tươi vào nồi , đun sôi thì cho cá ngừ đã chiên vào, vặn nhỏ lửa. Sau đó nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt. Đậy nắp đun khoảng 10 phút, vặn lửa nhỏ để cá ngấm đều các gia vị nấu kèm.
Bước 4:
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần đầu hành và ½ phần hành lá, ngò tây thái nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu bột, ½ ớt thái lát vào và tắt bếp.
Bước 5:
– Bày cá ngừ ra tô, cho bún ra đĩa, trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa canh nước mắm nguyên chất để làm nước chấm ăn kèm và thưởng thức.
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có ngay món bún cá ngừ thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho cả nhà đổi vị rồi. Chuẩn bị món bún cá ngừ cho bữa sáng, trưa, chiều hay những dịp cuối tuần đều rất thích hợp.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Ý kiến của bạn