Cách làm món lòng heo xào nghệ sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon – rẻ để bổ sung vào thực đơn nhà mình. Công thức hướng dẫn của chúng tôi với những bí quyết nấu ăn độc đáo của các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon và đầy hấp dẫn.
Lòng heo là một trong những cơ quan nội tạng của heo rất được ưa chuộng. Lòng heo có giá thành tương đối rẻ nhưng hương vị thơm ngon, thường được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: lòng heo nướng, lòng heo luộc, lòng heo hấp, lòng heo chiên, lòng heo xào dứa, lòng heo xào dưa chua… và không thể thiếu món lòng heo xào nghệ.
Lòng heo xào nghệ là một món ăn dân dã nhưng ngon miệng
Lòng heo xào nghệ là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của người miền Trung, tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất đặc biệt. Đĩa lòng non dai dai, thấm gia vị đậm đà ăn cùng chút nghệ tươi bùi bùi rất hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy theo chân Daotaobeptruong.vn vào bếp để thực hiện món ăn này nhé! Lòng heo xào nghệ hứa hẹn sẽ là một món ăn hao cơm cực hấp dẫn dành cho gia đình bạn.
Hướng dẫn cách làm món mực nhồi thịt chiên giòn
Nguyên liệu:
- Lòng non: 300g
- Nghệ tươi: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: 1 bó
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Các gia vị nêm nếm thường dùng: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm…
Cách sơ chế:
– Hành khô bóc sạch vỏ, chọn 1 củ tương đối, hình tròn để sơ chế lòng heo.
– Lòng non khi mua về bạn phải sơ chế thật sạch, cho nguyên củ hành vào bên trong lòng rồi tuồn từ đầu đến cuối cho sạch hết bên trong, sau đó cho muối vào lòng, dùng tay bóp thật sạch rồi rửa lại với nước. Bạn có thể bóp lòng heo với chút rượu trắng rồi rửa sạch lần nữa, làm cách này sẽ giúp làm sạch và khử được mùi hôi khó chịu của lòng heo.
Lòng heo phải được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến
– Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, đem giã nhỏ rồi chia làm 2 phần: 1 phần giữ nguyên để xào và 1 phần vắt lấy nước cốt để ướp lòng non.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
– Rau răm nhặt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Hướng dẫn các bước làm lòng heo xào nghệ:
Bước 1. Luộc lòng.
– Bạn cho lòng heo vào nồi luộc vừa chín đến, không nên luộc kỹ vì lòng sẽ bị khô và dai ăn mất ngon. Khi lòng chín đến, vớt ngay ra ngoài, cho vào thau nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn, làm như vậy lòng sẽ trắng và giòn hơn. Sau đó, bạn vớt lòng ra cho ráo nước, thái lòng thành những miếng có độ dài vừa ăn.
Cắt lòng non thành những miếng có độ dài vừa ăn
Bước 2. Ướp lòng với các gia vị.
– Cho lòng vào tô, ướp lòng với phần nước cốt nghệ lúc nãy và hạt nêm, muối, đường trong khoảng 15 phút. Lượng gia vị bạn tự điều chỉnh cho vừa ăn.
Bước 3. Xào lòng non với nghệ.
– Bạn bắc chảo lên bếp với 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm và phần nghệ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho lòng heo vào xào khoảng 1 phút cho thấm dầu rồi nêm gia vị vừa ăn với nước mắm, bột ngọt, đường. Đảo đều cho lòng heo thấm gia vị, cho hành tây, rau răm thái nhỏ vào đảo đều khoảng 30 giây nữa (để hành tây chín tới) rồi tắt bếp.
Món này ăn với cơm trắng rất ngon
Múc lòng heo xào nghệ ra đĩa rồi thưởng thức. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất, ngoài ra, bạn còn có thể làm món nhậu để ông xã nhâm nhi cũng thú vị lắm đó. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được những miếng lòng non dai dai, thấm gia vị đậm đà, có chút bùi bùi đặc trưng của nghệ tươi, chút ngọt của hành tây và rau răm thơm lừng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Ý kiến của bạn