Học làm lẩu gà nấm nóng hổi cho ngày đầu tuần

Cách làm lẩu gà nấm đơn giản dưới đây sẽ đảm bảo giúp bạn thu được thành phẩm nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng trong thời gian ngắn chuẩn bị và chế biến.

lẩu gà nấu nấm
Lẩu gà nấu nấm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

Lẩu gà nấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Không chỉ vậy, món lẩu này còn chiếm được cảm tình của người ăn bởi giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Cách thực hiện món lẩu này cũng tương đối đơn giản, không mất nhiều thời gian. Cùng khám phá ngay cách nấu lẩu gà nấm để tự tin tạo nên thành phẩm ngon ngọt “hạ gục” người ăn nhé.

Chi tiết cách làm lẩu gà nấm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu gà nấm

  • 500g xương ống heo
  • 600g thịt gà
  • 300g xương gà
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm linh chi trắng, nâu
  • 100g nấm bào ngư
  • 100g hành boa rô
  • 20g đẳng sâm
  • 30g táo đỏ
  • 20g kỷ tử
  • 300g rau tần ô
  • 500g mì trứng
  • 200g cà rốt, củ cải trắng
  • 100g hành tím
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 1 trái ớt
  • Vài cọng hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay, nước tương.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế xương và thịt gà

Rửa xương gà, xương heo với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử mùi tanh. Cho xương gà, xương heo vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 1.5 – 2 tiếng.

Chà xát muối lên bề mặt thịt gà, rửa sạch với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa.

gà nấu lẩu nấm
Rửa sạch, chặt thịt gà nấu lẩu nấm thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa

Bước 2: Sơ chế nấm và các loại rau ăn kèm

Cắt gốc các loại nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước

Cắt nấm đùi gà thành lát mỏng, cắt đôi nấm linh chi, nấm bào ngư, khứa đường chéo trên bề mặt nấm đông cô tươi.

Nhặt bỏ lá úa vàng, ngắt thành khúc ngắn, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Rửa sạch bắp trái, cắt thành khoanh tròn, bày lên đĩa cùng với các loại nấm và rau. Phần trái bắp còn lại, cắt thành khoanh, để riêng dùng nấu nước dùng lẩu gà nấu Nấm.

cách nấu lẩu nấm gà
Xếp các loại rau, nấm ăn kèm lên đĩa để ăn kèm lẩu gà nấm

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gọt vỏ củ cải trắng, cắt thành khúc ngắn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa, cắt thành khoanh nhỏ.

Cắt hành boa rô, hành tím thành lát mỏng, cắt ngò rí cắt nhuyễn.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho mì trứng vào trụng sơ qua rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh. Cho mì vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng đũa cuộn tròn mì cho đẹp mắt rồi để trên đĩa.

lẩu cháo gà nấm
Cuộn mì vừa luộc chín cho đẹp mắt rồi bày lên đĩa chuẩn bị nấu lẩu gà nhúng nấm

Bước 4: Nấu nước dùng lẩu nấm gà

Bắc nồi có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho hành tím, hành boa rô vào phi thơm. Đổ nước vào nồi, thêm nước dùng xương vào, cho cà rốt, bắp vào nấu cùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món lẩu.

Cho đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nồi nước dùng. Cách nấu lẩu nấm ngon đậm đà, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều.

Cho thêm hành lá, ngò rí vào nồi nước dùng, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, khuấy đều một lần nữa.

lẩu gà nấu nấm chua cay
Cho lần lượt các nguyên liệu tạo hương thơm đặc trưng cho món lẩu gà nhúng nấm

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cho nước dùng sang nồi nhỏ, đặt trên bếp ga mini giữa bàn.

Bày các đĩa rau, nấm, mì ăn kèm lên cùng.

Chuẩn bị thêm chén nước tương có thêm vài lát ớt tươi cắt nhỏ.

lẩu nấm gà
Hoàn thành cách làm lẩu gà nấm trong vòng khoảng 5 bước đơn giản

Lẩu gà nấm ăn kèm với rau gì?

Ngoài những loại rau kể trên, lẩu gà nấm còn có thể kết hợp với một số loại rau ăn kèm khác như:

  • Rau đắng
  • Cải xanh
  • Bắp chuối
  • Rau muống
  • Ngải cứu

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào, có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào.
  • Nên chọn gà có phần da mỏng, màu vàng nhạt.
  • Tuyệt đối không nên chọn mua gà có mùi hôi khó chịu, có vết bầm tím trên bề mặt.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm lẩu gà nấm đơn giản chỉ sau 5 bước nhanh chóng. Bây giờ, bạn đã có thể chuẩn bị và chế biến món ngon, bổ dưỡng này chiêu đã cả nhà trong dịp cuối tuần này. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món Việt ngon khác, bạn hãy cùng để lại thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học nấu ăn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.77 (29 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn