Cách Làm Củ Cải Muối Hàn Quốc

100%(1 Bình chọn)
Cách Làm Củ Cải Muối Hàn Quốc
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Cách làm củ cải muối Hàn Quốc tương đối đơn giản, chỉ cần vài củ cải ngon cùng các gia vị sẵn có trong nhà bếp, sau 2 bước thực hiện nhanh gọn là bạn đã có ngay hũ củ cải muối ăn kèm.

Ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn ngon, đặc sắc luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Không chỉ phổ biến trong những quán ăn, nhà hàng lớn, các món ăn Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc và gần gũi với đa số người Việt Nam. Ngoài kim chi, hành muối…, củ cải muối cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Những miếng củ cải muối vàng tươi, giòn sần sật có thể cắt sợi dài để cuộn kimbap, làm món ăn kèm với mì jajang và rất nhiều món ăn ngon khác. Nếu bạn chưa biết cách làm củ cải muối vàng thì hãy học cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngay sau đây nhé!

cu cai muoi vang
Củ cải muối vàng có màu hấp dẫn, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 500g
  • Giấm gạo: 350ml
  • Nước sạch: 350ml
  • Đường cát trắng: 200g
  • Muối biển: 15g
  • Bột nghệ vàng: 15g
  • Hạt tiêu đen: 20g
  • Lá nguyệt quế Tây: 3 lá

Hướng dẫn

 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Củ cải mua về cắt cuống và rễ, rửa qua với nước rồi cạo sạch vỏ, sau đó rửa lại lần nữa. Dùng dao sắc thái củ cải thành những khoanh tròn có chiều dày 0,5cm (hoặc cắt khoanh dày rồi cắt thành các thanh dài và dày hơn một chút). Nói chung là bạn có thể tạo hình dáng củ cải theo ý thích của mình.

tao hinh dang cu cai theo y thich cua ban

Tạo hình dáng củ cải tùy theo sở thích của bạn

Bước 2. Nấu nước ngâm củ cải.

Bạn đổ tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, bao gồm: giấm gạo, nước sạch, đường cát trắng, muối, bột nghệ, hạt tiêu và lá nguyệt quế Tây. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa tan với nhau.

Hòa tan các loại gia vị rồi bắc lên bếp nấu

Bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi, thi thoảng khuấy đều rồi tắt bếp. Sau 20 phút, hỗn hợp nguội bớt rồi cho củ cải vào. Đợi cho nồi củ cải nguội hẳn và để từ 4 – 5 tiếng (ở nhiệt độ phòng) thì cho củ cải và nước ngâm vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể ăn được.

muoi cu cai trong thuy tinh co nap day

Muối củ cải trong hũ thủy tinh có nắp đậy

Với vị ngọt dịu và giòn giòn của củ cải, vị chua chua của giấm và hương thơm đặc trưng của lá quế tây, củ cải muối vàng có thể xem là món ăn kèm hoàn hảo trong các bữa ăn, đặc biệt là những mâm cỗ đầy thịt cá, dầu mỡ. Thay vì cứ lặp đi lặp lại với dưa muối, hành muối, đu đủ muối… thì tại sao bạn không thử cách làm đu đủ muối Hàn Quốc này, chắc chắn bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn đấy!

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Hàn


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ