Ram bắp vàng ươm thơm lừng là ăn hấp dẫn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon. Không cần nguyên liệu gì cao sang, chỉ vài trái bắp là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt rồi.
Ram bắp vàng ươp ngon tuyệt
Bắp vốn là nguyên liệu quen thuộc với những người dân nơi thôn quê qua nhiều món ăn vặt dân dã như bắp rang, bắp xào, chè bắp,…Nhưng ít ai biết, bắp còn có thể chế biến thành những món ăn được nhiều thực khách yêu thích trong các nhà hàng từ bình dân đến sang trọng, tiêu biểu trong đó là món ram bắp. Hãy tham khảo công thức làm ram bắp giòn rụm thơm ngon do hội đầu bếp Á Âu hướng dẫn dưới đây nhé.
Hướng dẫn làm ram bắp giòn tan cực ngon
Nguyên liệu:
- Mắm tôm khô: 50 gram
- 200gr thịt ba chỉ
- 200gr tôm
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
- 2 trái bắp sống (chọn bắp nếp còn tươi, bấm ra sữa)
Hướng dẫn:
Bước 1:
– Trước hết, bóc sạch vỏ bắp vàrâu bắp.
– Dùng dao bào nhỏ hạt bắpra.
– Giã cho bắp mềm một chút.
Bước 2:
– Xay nhuyễn thịt ba chỉ. Tôm bóc vỏ, xay nhuyễn.
– Cho bắp, thịt ba chỉ, tôm vào tô.Đập thêm 2 quả trứng gà vào trộn đều.
– Nêm chút muối, hạt nêm vào để làm tăng hương vị và đợi 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3:
– Vê ram bắp thành từng viên dài.
– Làm nóng chảo với dầu ăn, cho ram bắp vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
– Bày ra dĩa và trang trí cùng rau củ cho dĩa thức ăn thêm đẹp mắt.
Giờ thì bạn có thể mời cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Ram bắp ăn cùng nước mắm chua ngọt và rau thơm rất ngon nhé!
Để làm ram bắp ngon, bạn nên chọn loại bắp nếp vừa mềm vừa thơm, chọn trái còn non, còn ngậm sữa căng mọng. Ở bước giã bắp, nên cho vào cối giã quyết thật nhỏ và nhuyễn, các bạn cũng có thể cho thêm chút khoai môn để tạo độ sánh, mùi bùi bùi và thơm. Khi chiên vặn nhỏ lửa để không bị cháy mà các nguyên liệu vẫn chín đều.
Thưởng thức ram bắp cùng chén nước chấm đủ vị và rau sống tươi ngon. Ram bắp vàng rộm, tỏa mùi thơm phức sẽ là món ngon bạn nên làm thử cho cả gia đình thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Ý kiến của bạn