Cách nấu mì tương đen hàn quốc

Mì tương đen là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Nước sốt tương đen đậm đà hòa quện cùng sợi mì dai dai mềm mại khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức.
cách nấu mì tương đen hàn quốc

Mì tương đen Hàn Quốc

Để làm mì tương đen Hàn Quốc ngon, bí quyết nằm ở cách chế biến sao cho phần nước sốt đảm bảo được độ sánh quyện đậm đà. Một chút dầu mè sẽ khiến món ăn thơm và dậy vị hơn.

Nếu yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, muốn thưởng thức một món ăn hấp dẫn mà bạn thường thấy trong các bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc thì đừng bỏ qua công thức làm mì tương đen hấp dẫn dưới đây nhé!

Cách làm Mì Tương Đen cực ngon, đúng chất Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Mì jajangmyon Hàn Quốc 1 gói
  • 250 gram Thịt ba chỉ
  • 1 trái Củ cải Hàn Quốc
  • 1 trái Bí ngòi
  • 1 củ Khoai tây
  • 1 củ Hành tây
  • 3 muỗng canh Dầu thực vật
  • 1 trái Dưa chuột
  • Nước dùng
  • ¼ chén sốt đậu tương đen, ½ chén tinh bột khoai tây, 1 muỗng dầu mè.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ rửa sạch, đem cắt thành từng miếng nhỏ.Củ cải, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ đemrửa sạch và cắt thành hạt lựu.

– Lột vỏ khoai tây, thái lát mỏng.

– Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng.

– Trong một chiếc chén, cho 2 muỗng canh tinh bột khoai tây, 1 muỗng đường và 1/2 chén nước vào chén. Khuấy đều cho bột và đường tan.

– Dưa chuột rửa sạch, bào sợi mỏng.

Bước 2: Làm sốt tương đen

– Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, sau đó trút thịt ba chỉ vào chiên đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu.

– Cho bí ngòi, củ cải và khoai tây xắt vào, xào đến khi rau củ mềm thì cho 1/4 chén sốt đậu tương đen và 1 muỗng dầu mè vào trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

– Tiếp đến đổ khoảng 2 chén nước vào, đậy vụng lại đun đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho tiếp chén tinh bột khoai tây đã hòa sẵn vào. Khuấy đều cho hỗn hợp đặc sánh lại thì thêm chút dầu mè vào và tắt bếp.

Bước 3: Làm mì jajang

– Bắc nồi nước lên bếp, cho mì jajang vào luộc chín mềm. Khi mì chín thì vớt ra âu nước lạnh cho mì dai thơm hơn. Vớt mì ra để ráo nước.

– Cho mì vào tô hoặc dĩa, múc phần nước sốt tương đen cùng các nguyên liệu khác vào tô, thêm trứng ốp la rồi xếp dưa chuột bào lên. Trộn đều và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (45 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn