Không chỉ riêng các khách lịch, đại đa số người dân Hàn Quốc đều ưa thích món Bulgogi. Mùa đông lành lạnh, ngồi quanh lò nướng nóng hổi, thực khách thư thả nhấm nháp vị ngon ngọt đậm đà của thịt bò nướng ăn kèm với các loại rau tươi, thật sự đem đến cảm giác rất thích thú. Hãy cùng trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn với món ăn quốc dân này nhé.
Bulgogi & các món ăn kèm
Hướng dẫn làm món Bulgogi (Thịt bò xào)
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 1kg ( thịt thăn )
- Nước dùng thịt bò: 380 ml
- Đậu hũ: 2 miếng
- 30g kim châm
- ½ trái lê, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 2 trái ớt xanh, 12 téo tỏi, 1 nhúm hành lá
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh nước tương.
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dầu mè
Cách làm Bulgogi:
Sơ chế:
– Thịt bò rửa sạch, rồi bỏ vào tủ lạnh trước khoảng 2 tiếng cho thịt hơi đông, cắt lát thịt thật mỏng, bản to bằng nửa bàn tay
– Tỏi đập dập rồi băm nhỏ
– Cắt nhỏ hành tây và lê , bỏ vào máy xay nhẹ
– Các loại rau củ, nấm, đậu hũ còn lại, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vừa ăn, xếp lên khay sạch
Chế biến sốt ướp Bulgogi:
– Dùng 1 tô lớn, lần lượt cho nước tương, tiêu, đường,tỏi, hành tây và lê xay, nước dùng thịt bò, và mật ong vào trộn đều.Dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật đều để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
– Cho thịt bò đã cắt lát vào tô nước sốt, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu mè, trộn đều thịt, rồi ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Thưởng thức Bulgogi đúng kiểu Hàn:
Bulgogi thực chất là tên gọi chung của tất cả các món thịt ướp được nướng trực tiếp ngay lúc ăn.
– Bạn có dùng bulgogi với cơm nóng và nước tương như một món mặn
– Hoặc dùng lá vừng, rau diếp, xà lách để cuốn thịt nướng cùng các phụ liệu ăn kèm vào rồi sau đó cho tất cả vào miệng thưởng thức. Người Hàn vẫn ưa thích cách ăn này hơn.
Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn