Cách làm món Hamburger Hàn Quốc

Bởi Lan Anh
google-news

Hamburger là món ăn nhanh rất phổ biến trên thế giới, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức mới để cùn học nấu món hàn món hamburger đậm đà theo phong cách Hàn Quốc. Cùng làm và nếm thử nhé

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm hamburger hàn quốc

Học ngay cách làm hamburger đậm chất Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò xay
  • 20ml xì dầu, 15g đường
  • 15g vừng rang
  • 150g kimchi
  • 50g củ cải vàng muối
  • 2 cây rau xà lách
  • 40g sốt cà chua
  • 4 vỏ bánh hamburger
  • 1 củ tỏi, 1/4 củ gừng (băm nhỏ)
  • 2 nhánh hành lá (thái nhỏ)
  • 40g mayonnaise, 15g tương ớt Hàn Quốc
  • 1 quả dưa chuột, 1/2 củ càrốt, 1 quả cà chua

Cách làm bánh Hamburger phong cách hàn quốc :

Bước 1:

– Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, hành cùng xì dầu và đường rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Các bạn bào dưa chuột, cà rốt và củ cải vàng thành dạng sợi nhỏ rồi trộn đều với một chút giấm, đường, muối để làm thành món salad rau ăn kèm

Bước 3:

– Trộn đều mayonnaise với tương ớt để tạo thành sốt rưới vào bánh. Các bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc muối vào sốt để hợp với khẩu vị của mình.

Bước 4:

– Lấy một phần thịt vừa ăn (ở đây là 4 phần) vo tròn rồi nhấn dẹt. Sau đó, đem nướng thịt chín trên lửa. Các bạn chú ý quét một ít dầu ăn lên 2 mặt của thịt để thịt không bị khô.

Bước 5:

– Thêm một ít kimchi và cà chua thành từng lát rồi kẹp tất cả mọi thứ vào vỏ bánh là có thể dọn món Hamburger Hàn Quốc ra rồi

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.74 (28 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn