Hướng dẫn làm món tôm kho tàu ngon

100%(1 Bình chọn)
Hướng dẫn làm món tôm kho tàu ngon
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Món tôm kho tàu với cách làm đơn giản nhưng hương vị thơm ngon lạ miệng, nguyên liệu dễ mua, dễ tìm, bạn có thể chế biến thường xuyên cho bữa cơm gia đình.

Tôm là thực phẩm vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng, ngoài những cách chế biến quen thuộc như: tôm kho tàu, tôm kho thịt, tôm nướng, tôm tẩm bột chiên… hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món tôm kho tàu lạ miệng. Tôm kho tàu có cách làm đơn giản, chỉ với tôm tươi, nước dừa và một số gia vị thường dùng, bạn có thể vào bếp và chế biến ngay một món ăn cực hấp dẫn. Món tôm kho tàu với những con tôm to, thịt chắc nịch, ngọt vị tự nhiên thấm gia vị đậm đà, có chút vị thanh của nước cốt dừa, ăn với cơm rất ngon. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm tôm kho tàu thì hãy ghi chép ngay công thức dưới đây nhé!

tom kho tau

Món tôm kho tàu với những con tôm vàng ươm, chắc nịch rất hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Tôm càng xanh: 500g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Chanh tươi: trái
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Các gia vị thường dùng: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, muối, dầu điều, đường, bột ngọt

Hướng dẫn

Hướng dẫn sở chế nguyên liệu

- Tôm mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ đầu, chân, bóc sạch vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Lấy gạch tôm để riêng ra chén, rút bỏ chỉ đen ở sống lưng để tôm không bị tanh.

- Chanh vắt lấy nước cốt, để riêng.

- Chặt dừa lấy nước, để riêng.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá xanh thái nhỏ, phần đầu trắng băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm tôm kho tàu ngon miễn chê

Bước 1. Chiên tôm.

- Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng cho tôm vào chiên sơ cho tôm săn thịt, ngả màu đỏ thì múc ra chén.

Bước 2. Ướp tôm.

Tôm chiên xong đem ướp gia vị với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.

Bước 3. Chế biến gạch tôm.

- Cho một chút đường, nước cốt chanh, hạt tiêu, dầu ăn vào trong chén gạch tôm.

- Cho chén gạch tôm vào một chảo nước nấu sôi để chưng cách thủy.

- Sau khi chưng, bạn lấy gạch tôm ra ngoài, rưới đều vào phần thịt tôm đang ướp, trộn đều.

Bước 4. Kho tôm.

- Bắc chảo lên bếp nấu, trút hết phần tôm vào chảo, đổ thêm nước dừa, thêm chút dầu màu điều để tạo màu cho món ăn.

- Nấu sôi nồi tôm rồi hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 10 phút nữa cho tới khi tôm thấm gia vị, nước dừa gần cạn thì thêm hạt tiêu và hành lá.

Bước 5. Thành phẩm món ăn.

- Múc tôm ra đĩa, rưới phần nước kho lên trên rồi ăn với cơm nóng.

cach lam tom kho tau
Tôm kho tàu hấp dẫn về cả hình thức và hương vị

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Khóa học nấu ăn

banner khóa học nấu ăn

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

  • 49 - 51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Facebook

Bản Đồ