Món ngon từ thịt ba chỉ

 

Thịt heo (thịt lợn) chính là nguồn thực phẩm phổ biến được dùng để chế biến các món ăn quen thuộc của hầu hết các gia đình Việt. Các món ăn từ thịt heo thường rất giàu đạm nên cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào. Trong đó, thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi) được khá nhiều người yêu thích vì có cả thịt nạc và mỡ, tạo hương vị hài hòa khi ăn.

Tuy nhiên, cũng do giàu đạm nên khi ăn thịt heo thường dễ ngán. Với sự khéo léo với rất nhiều cách chế biến, biến tấu của những bàn tay nội trợ đã tạo ra vô số các món ăn ngon từ thịt heo. Cùng xem ngay những món ăn ngon từ thịt ba chỉ đang “gây sốt” trong cộng đồng những người yêu ẩm thực trong thời gian gần đây nhé!

1. Thịt ba chỉ kho nước dừa

Thịt ba chỉ kho nước dừa béo ngậy

Nguyên liệu quan trọng không thể thiếu cho món này chính là nước dừa. Từng miếng thịt ba chỉ mềm thơm, khi nấu sẽ ngấm đều gia vị và nước dừa béo ngậy, ăn cùng với cơm trắng kèm chút rau sống sẽ dem lại cảm giác ngon tuyệt vời.

2. Thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc

Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc lạ miệng

Món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc đang “gây bão” cộng đồng yêu ẩm thực trong thời gian qua và được nhiều chị em nội trợ truyền nhau công thức chế biến. Với cách chế biến này, những miếng thịt ba chỉ được chiên giòn vừa phải, sau đó trộn cùng sả, tắc kèm ớt nên có vị chua, ngọt, cay xen lẫn đậm đà mà lạ miệng. Món này còn có thể dùng làm mồi nhậu khoái khẩu cho các đấng mày râu.

3. Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

 

Món thịt ba chỉ xào mắm ruốc kích thích vị giác

Món thịt ba chỉ xào mắm ruốc có nguyên liệu khá đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon. Lâu lâu vào bếp làm món thịt ba chỉ kiểu này giúp đổi món cho cả nhà rẽ rất kích thích vị giác và hấp dẫn. Khi ăn, từng miếng thịt ba chỉ bóng mỡ quyện cùng hương sả thơm lừng cùng vị mặn nồng của mắm ruốc kèm chút ngọt của đường sẽ cực kỳ “đưa cơm”.

4. Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay

Có thể thịt ba chỉ luộc quá quen thuộc với mỗi gia đình rồi nhưng với cách biến tấu cùng xốt tỏi cay nồng sẽ mang đến cho bạn một món ăn có hương vị mới lạ chưa từng có. Thay vì để những miếng thịt luộc đơn điệu dễ gây ngán, với cách này, từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi khi được hòa quyện với nước xốt tỏi trở nên lạ vị và cuốn hút hơn bao giờ hết. Nếu đang tìm một cách chế biến thịt ba chỉ đơn giản mà ngon cho cả nhà thì bạn không nên bỏ qua món thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay này nhé.

5. Thịt ba chỉ kho trứng và thơm (dứa)

Món thịt ba chỉ kho trứng sẽ lạ miệng hơn khi thêm thơm vào

Món thịt ba chỉ kho trứng có lẽ đã quen thuộc với hầu hết các gia đình miền Nam, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, để biến tấu cho nồi thịt ba chỉ kho trứng thêm phần lạ miệng và độc đáo, hấp dẫn, bạn có thể dùng thêm thơm để có thêm vị chua ngọt, giúp món ăn bớt ngán hơn rất nhiều. Với cách chế biến này, thịt heo vừa mềm, vừa đậm đà thấm vị lại thơm mùi hương chua ngọt dìu dịu của thơm, quyện trong nước thịt sóng sánh. Thưởng thức với cơm nóng thì khó có thể cưỡng lại sự cuốn hút của món ngon này.

 Với những món ăn ngon từ thịt ba chỉ trên đây, hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều cách chế biến mới để giúp thực đơn nhà mình thêm phong phú, hấp dẫn hơn. Chúc bạn nấu ăn ngon mỗi ngày! Xem thêm món ăn ngon tại https://daotaobeptruong.vn/mon-an-ngon/tu-lon

Điểm: 4.71 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là cộng tác viên về nội dung tại daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc, nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.