Học nấu chè để mở quán kinh doanh

Khi kinh doanh các dịch vụ ăn uống, người ta thường nghĩ đến việc kinh doanh quán cơm, quán lẩu, quán nhậu, quán cà phê, trà sữa… nhưng ít ai nghĩ đến việc kinh doanh quán chè. Trên thực tế, đây lại là mô hình kinh doanh hiệu quả tại các thành phố lớn.

Chè là món ăn vặt phổ biến và cực kì được yêu thích tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua chè từ những gánh hàng rong, sạp chè trong chợ, quán chè, quán ăn vặt hay trong cả những nhà hàng sang trọng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi giữa trưa hè nóng nực được thưởng thức một ly chè mát lạnh để giải nhiệt hay khi mùa đông lạnh giá lại được nhâm nhi một ly chè ấm. Các loại chè khá đa dạng, thường được làm từ các thành phẩn chủ yếu như: bột, đường, sữa, ngũ cốc, trái cây tươi, trái cây khô, mứt… đều là những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể ăn được.

Bởi thế mà không khó để bắt gặp hình ảnh cả đại gia đình, gái, trai, già, trẻ cùng nhau đi ăn chè vào những buổi tối cuối tuần.

lớp dạy nấu chè

Chè là món ăn vặt yêu thích của tất cả mọi người

Lớp học nấu chè kinh doanh

– Kinh doanh quán chè được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả so với các món ăn khác. Để mở một quán chè, bạn chỉ cần số vốn từ vài triệu cho đến vài chục triệu đồng.

– Chi phí đầu tư ít, giá thành các món chè tương đối rẻ, phù hợp với nhiều người nên lượng khách hàng đông đảo, công việc chủ yếu lấy công làm lãi nên nếu chịu khó và biết cách kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ việc mở quán chè.

Chị Nga, chủ một quán chè trên đường số 6, gần trường ĐH. Ngân Hàng TP.HCM cho biết: “Chị bán chè ở đây hơn 15 năm rồi, nối nghề của mẹ chị luôn. Đây là nhà chị, tận dụng vỉa hè để bán nên không tốn phí thuê mặt bằng. Ở đây có nhiều công nhân và sinh viên nên chị bán rất tốt, trung bình mỗi tối bán khoảng 300 – 500 ly chè, mỗi ly từ 10 – 15.000đ, phục vụ cả khách ăn tại chỗ và khách mua về, vào dịp cuối tuần thì bán gấp đôi, gấp ba. Trung bình mỗi tháng, trừ hết chi phí mua nguyên liệu, điện, nước, trả lương cho 6 em sinh viên thì chị lời khoảng 70 – 90 triệu đồng.”

– Để mở một quán chè không khó nhưng để kinh doanh thành công không phải là điều dễ dàng, bạn phải nấu được các món chè thơm ngon hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người để thu hút thực khách, đồng thời nắm được các bí quyết vận hành và kinh doanh quán chè một cách hiệu quả.

– Muốn làm được điều đó, bạn nên tham gia các lớp dạy nấu chè chuyên nghiệp tại HNAAu – đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Tại đây, bạn sẽ được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp trực tiếp hướng dẫn công thức nấu các món chè ngon, từ truyền thống cho đến hiện đại và tư vấn thông tin bổ ích cho kế hoạch kinh doanh sắp tới. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành ngay tại phòng bếp để áp dụng kiến thức và nâng cao tay nghề.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (29 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn