“Thu Hồi Vốn Nhanh” – kinh nghiệm mở quán chè thành công

Vốn, món chè bắt mắt, thực đơn đa dạng là những yếu tố quan trọng để có thể kinh doanh quán chè thành công. Vậy đâu là cách khai thác tốt cả 3 yếu tố đó đem lại hiệu quả kinh doanh cao? Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mở quán chè sau đây để có thể kinh doanh quán nhanh thu hồi vốn và hoạt động lâu dài.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

chè

Chè là món ăn đốn tim thực khách vào những ngày hạ

Ngày nay, các quán chè được mở ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các địa điểm khu vui chơi, gần trường học… Món ăn này thích hợp với nhu cầu của nhiều người, phần đông là các em nhỏ trong những ngày hạ có tiết trời nóng bức.

Nếu bạn đang có ý tưởng mở quán kinh doanh chè nhưng vẫn còn nhiều điều băn khoăn thì có thể tham khảo bài viết, để quá trình hoạt động của quán hiệu quả hơn.

Kinh Nghiệm Mở Quán Chè Thành Công

Bao nhiêu vốn có thể mở quán chè?

– Vốn là câu chuyện được bàn nhiều trong kinh doanh, với việc mở quán bán chè cũng vậy. Theo kinh nghiệm của nhiều người, để mở quán chè nhỏ khoảng 20 chỗ ngồi thì cần khoản vốn 40 triệu.

– Còn với những quán chè có quy mô trên 50 chỗ ngồi, số vốn cần phải có là trên 50 triệu. Số vốn này dùng để mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết, tiền mua nguyên liệu, tiền thuê mặt bằng, kinh phí hoạt động dự trù trong vòng 3 tháng đầu tiên…

– Giá bán trung bình ly chè trên thị trường hiện nay là 10.000 – 15.000 đồng. Với giá bán này cùng lượng khách ổn định, quán chè của bạn đã có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng trong vòng từ 4 – 5 tháng hoạt động.

Món chè bắt mắt

– Món chè được trình bày đẹp mắt sẽ thu hút thực khách từ ánh nhìn đầu tiên. Đồng thời, điều này sẽ tạo được ấn tượng của khách hàng với quán chè, giúp họ quay trở lại quán nhiều lần sau đó.

– Không chỉ thế, thông qua cách trình bày món chè, thực khách có thể cảm nhận được sự đầu tư thời gian, công sức của người đứng bếp để có thể tạo ra được món ăn ngon miệng, bắt mắt như vậy.

– Để có được món chè ngon miệng và được trình bày đẹp mắt, đòi hỏi các đầu bếp có kỹ năng cùng kinh nghiệm chế biến tốt. Vì thế, trước khi mở quán bán chè, bạn cần tạo điều kiện cho đầu bếp hoặc chính bản thân mình tham gia các khóa học nấu chè để có thể học được những kinh nghiệm quý giá từ giảng viên là những đầu bếp lâu năm trong nghề.

– Từ đó, các bạn có thể tự tin lựa chọn nguyên liệu sao cho đạt được hiệu quả kinh tế cao mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Đồng thời bạn sẽ biết cách bày trí chè bắt mắt thu hút thực khách, đem lại lợi nhuận cao.

Lên thực đơn đa dạng

– Ngoài 2 vấn đề trên, khi mở quán bán chè, bạn cũng cần chú trọng đến việc lên thực đơn. Bởi thực đơn đa dạng mới có thể đáp ứng được nhiều đối tượng thực khách hơn. Từ đó, giúp quán chè của bạn gia tăng lượng khách hàng đáng kể.

– Tuy nhiên, để lên được thực đơn như ý, bạn cần có kiến thức nhất định về các loại chè. Đặc biệt, thực đơn của quán còn phải phụ thuộc vào khả năng chế biến của người đứng bếp. Một số loại chè thường xuất hiện trong thực đơn mà bạn có thể bắt gặp là chè bưởi, chè mít, chè hạt sen, chè thái, chè đậu đỏ, chè đậu xanh, bánh flan, sâm bổ lượng, trái cây dầm, trái cây dĩa, sữa chua trái cây…

Ngoài những kinh nghiệm mở quán chè trên, các yếu tố khác như không gian quán, thái độ phục vụ, giá cả… cũng ảnh hưởng đến sự thành công của quán chè. Vì vậy, để mở quán kinh doanh chè thành công, bước đầu tiên các bạn cần thực hiện là lên kế hoạch hoàn hảo, cụ thể và tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để có thể thành công hơn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.82 (46 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn