Marshmallow được biết đến là một loại kẹo ngon, hấp dẫn với hình thức và hương vị đặc biệt. Kẹo được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, an toàn, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và phù hợp với tất cả mọi người.
Marshmallow là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những ai có sở thích ăn ngọt. Bạn đã từng nhâm nhi kẹo Marshmallow khi rảnh rỗi, khi xem phim hay có cảm giác đói bụng, thế nhưng bạn chỉ thưởng thức mà không biết nhiều thông tin về nó? Vậy Marshmallow là gì, Marshmallow được làm từ nguyên liệu gì và công dụng của nó ra sao? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết cho mình nhé!
Kẹo Marshmallow
Marshmallow là gì?
Marshmallow là một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn, có màu trắng hoặc các màu sắc nổi bật, đẹp mắt. Marshmallow được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới, thường được dùng để ăn vặt, kết hợp với các loại thức uống hay có mặt trong nhiều công thức làm bánh khác nhau như: bánh gato, bánh quy xốp, bánh chocopie…
Marshmallow là thành phần không thể thiếu trong món bánh chocopie quen thuộc
Marshmallow được làm từ nguyên liệu chính là đường, gelatin, nước, sirô ngô, hương liệu vani, đôi khi sử dụng các màu thực thẩm để kẹo có hình dáng bắt mắt hơn. Trong một số công thức khác, người ta còn sử dụng thêm cả trứng và các gia vị thực phẩm an toàn. Marshmallow tự nhiên thường có màu trắng, bao gồm 2 thành phần chính là đường mía và gelatin, vì vậy rất ngon và an toàn, phù hợp với tất cả mọi người.
Kẹo Marshmallow tự nhiên có màu trắng
Marshmallow được sản xuất như thế nào?
Marshmallow là một phiên bản hiện đại của loại kẹo thuốc làm từ cây Marshmallow (hay còn gọi là cây althaea officinalis). Thời Ai Cập cổ đại, Marshmallow được sản xuất từ nhựa cây Marshmallow kết hợp với mật ong và các loại hạt để trị đau họng. Vào thời cận đại, lõi thân cây Marshmallow được dùng để đun sôi với sirô đường và để khô thành loại kẹo dai mềm.
Sang thế kỷ 19, người Pháp đã đổi mới phương pháp làm kẹo bằng cách trộn phần thân cây lâu hơn để kẹo dai và ngọt hơn. Đến cuối thể kỷ 19, họ sử dụng thêm lòng trắng trứng, gelatin và tinh bột ngô để làm kẹo dai hơn và dễ dàng tạo thành các hình dáng khác nhau.
Ngày nay, cách làm kẹo Marshmallow đã có nhiều thay đổi: hỗn hợp bao gồm nước, đường và sirô ngô được nấu chín với nhiệt độ và thời gian chính xác, sau đó làm nguội rồi thêm gelatin sống để làm đông và tiếp tục làm lạnh. Tiếp theo, hỗn hợp được ép đùn để tạo hình dáng kẹo rồi phủ tinh bột ngô lên trên.
Công dụng của Marshmallow đối với sức khỏe
Marshmallow có thành phần quan trọng là gelatin, gelatin có nguồn gốc từ collagen và được sử dụng phổ biến trong làm đẹp và sản xuất mỹ phẩm. Các acid amin có trong gelatin có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện sự trao đổi chất, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của cả da và xương.
Vị ngọt của Marshmallow được tạo bởi đường sucrose hay còn gọi là đường mía, khác với đường trắng tinh luyện được sử dụng hằng ngày. Loại đường này chứa các khoáng chất như canxi, magie, sắt, kali và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe, được sử dụng như một cách thay thế lành mạnh cho đường trắng thông thường. Mặc dù đường mía trong Marshmallow cũng chứa calo như đường trắng nhưng hàm lượng thấp, không gây béo, có thể dùng được cho người muốn giảm cân.
Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng bạn đã biết Marshmallow là gì và có những thông tin tổng quan về loại kẹo đặc biệt này, từ đó yên tâm hơn khi sử dụng cho bé yêu hay cả gia đình! Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích bạn nhé! Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức nghề bếp tại https://daotaobeptruong.vn/nghe-bep/kien-thuc
Ý kiến của bạn