Dạy nấu ăn gia đình hướng dẫn bạn chế biến món sò gói rong biển, giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình với hương vị Nhật Bản lạ miệng, thơm ngon.
Món ăn này sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà về tài nghệ nấu nướng của mình. Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này thôi nào các bạn.
Hướng dẫn cách làm mực sữa sốt tương ngon đậm đà tại nhà
Nguyên liệu
- Sò Nhật Bản 150gram
- Xì dầu 50ml
- Rượu Sa kê 60ml
- Gừng tươi 50gram
- Bột Tempura 100gram
- Rượu Mirin 2 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà 4 quả
- Dashi (hạt nêm từ cá) 5 muỗng cà phê
- Rong biển 2 miếng
- Ngò rí 50gram
Cách làm món mực sữa sốt tương:
Bước 1: Mực làm sạch, bỏ túi mực đi, rửa sạch rồi để ráo nước. Hòa me chín nước nóng rồi lọc bỏ hạt.
Bước 2: Cho mực vào tô, ướp mực sữa với nước me cùng1 muỗng cà phê hạt tiêu, nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều lên, ướp mực khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Trong lúc ướp thỉnh thoảng bạn trộn mực lên để mực ngấm nhanh hơn.
Bước 3: Cho phần nước gia vị tiết ra lúc ướp mực vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại. Dùng màn bọc thực phẩm bọc kỹ mực lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút nữa cho ngấm gia vị.
Bước 4: Đun sôi dầu ăn rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi nước sôi đều. Đun đến khi nước sốt sánh lại thì thêm 1 muỗng cà phê bơ vào để tạo mực thơm hơn rồi tắt bếp.
Mực sữa sốt tương ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất đó. Mực sữa có vị chua dịu nhẹ của me, kết hợp với với vị béo ngậy của nước tương trộn bơ nên đặc biệt thơm ngon.
Bí quyết nấu ăn của món này là mực sữa được tẩm ướp kỹ càng nên khi ăn đậm đà hơn hẳn. Chúc bạn thành công khi thực hiện món mực sữa xốt tương này.Cách làm món mực sữa sốt tương
Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món ngon hơn, đừng ngại ngần tham gia lớp học nấu ăn tại daotaobeptruong.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.
Ý kiến của bạn