Học nấu món việt hôm nay xin được hướng dẫn đến các bạn cách nấu bào ngư sốt ớt cay không những ngon mà còn có hương thơm nồng nàn đặc trưng sẽ là một điểm nhấn đặc biệt trên bàn ăn của gia đình bạn.
Vị đậm đà của bào ngư tẩm ướp kết hợp với vị nước sốt cay cay chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú, cùng học công thức món ngon này thôi.
Bào ngư sốt ớt chua cay ngon tuyệt hảo
Nguyên liệu
- 5 con bào ngư to bằng lòng bàn tay
- Rau cải thìa 1 bó
- Ớt xay, bột ngọt, xì dầu, đường, tỏi
Cách làm:
Món bào ngư sốt ớt cay
Bước 1: Bào ngư mua về rửa sạch, sau đó dùng bàn chảy đánh răng sạch lần lượt tách 2 bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Tiếp theo bạn có thể dùng dao tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị để ướp: Trộn đều xì dầu, đường, bột ngọt vào chén, nếu thích ăn cay bạn cho thêm ít mù tạt.
Bước 3: Dùng mũi dao nhọn khía bào ngư ra rồi đặt vào lớp vỏ như cũ, rưới hỗn hợp nước ướp lên bào ngư cho thấm gia vị. Tiếp đến đem bào ngư đi hấp chín.
Bước 4: Cải thìa rửa sạch, xào với chút dầu ăn hoặc luộc chín để ăn kèm.
Bắc chảo khác lên bếp để làm sốt cay, phi thơm tỏi băm, cho tiếp ớt xay và 1 muỗng cà phê đường vào. Bạn nêm lại cho độ cay vừa khẩu vị của mình, rồi rưới sốt cay lên bề mặt bào ngư đã được hấp chín.
Món bào ngư sốt ớt cay đã xong, món ăn này vừa ngon vừa sang trọng thích hợp để chiêu đãi khách quý của gia đình bạn. Dạy nấu ăn cho gia đình hy vọng đã mang lại nhiều gợi ý hay cho thực đơn bữa cơm nhà bạn.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website daotaobeptruong.vn
Ý kiến của bạn