Cách nấu lagu bò ngon tuyệt

Nếu bạn đang cần một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng và dễ thực hiện thì đừng bỏ qua lagu bò (Ragu bò). Thơm ngon, đậm đà lại chứa nhiều dưỡng chất tốt, đây chắc chắn sẽ là món ăn làm bạn hài lòng. Có nhiều cách nấu lagu bò, nhưng với những chia sẻ từ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon và tròn vị cho riêng mình.


Lagu bò là món ăn bổ dưỡng và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

Thịt là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến nguồn Protein rất dồi dào. Điểm đặc biệt của Protein trong thịt bò đó là nó chứa nhiều Acid Amin, Acid gốc Nitro, giúp biến Protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, thịt bò còn chứa Acid Linoleic và Palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Khi thịt bò kết hợp cùng các nguyên liệu rau củ và được tẩm ướp gia vị trong món lagu bò sẽ trở nên càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cách nấu bò lagu nước dừa bánh mì

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 trái cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Một ít ngò rí
  • Bánh mì ăn kèm
  • Gia vị nêm: nước tương, hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà chua, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.


Sơ chế kỹ thịt bò để bớt mùi tanh. Ảnh: Internet

Cà chua cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt miếng vừa ăn.


Sơ chế các loại củ nấu lagu bò. Ảnh: Internet

Ngò rí nhặt lấy lá tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 20 phút cho thấm đều gia vị.


Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu bò lagu

Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó, cho cà chua vào xào, tiếp đến cho 1 muỗng canh tương cà vào.


Xào cà chua để tạo màu hấp dẫn cho món lagu bò. Ảnh: Internet

Cho thịt bò vào xào chung cà chua đến khi thấy thịt săn lại thì thêm nước vào xâm xấp mặt thịt và đun sôi trong 15 – 20 phút.

Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào nấu thêm 10 phút nữa. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường. Sau đó, cho hành tây vào, đảo đều và tắt bếp.


Thành phẩm món lagu bò sau khi chế biến xong. Ảnh: Internet

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Món ăn sau khi hoàn thành có hương vị hài hòa, thịt bò chín mềm, khoai tây và cà rốt vừa chín tới không bị rã. Món ăn có màu đỏ nâu bắt mắt, hấp dẫn.

Bạn múc bò lagu ra tô và cho ít ngò rí lên trên để tăng thêm độ cuốn hút cho món ăn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều được.

Một số lưu ý

– Nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng, gân trắng, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.


Chọn được thịt bò ngon sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

– Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

– Để món bò lagu được ngon hơn các bạn không nên ướp thịt bò với nước mắm vì sẽ có mùi rất khó chịu.

– Khi ướp nên thêm 1 ít rượu trắng.

– Nên ăn khi còn nóng, nếu để nguội mỡ sẽ dễ bị đóng váng mất ngon.

– Khi trình bày, có thể trang trí thêm một số loại rau sống lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.

– Nếu thích nấu theo nền ẩm thực Trung Hoa, bạn có thể sử dụng thêm quế chi.

Thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng dùng để chế biến nên nhiều món ăn. Cách nấu lagu bò thơm ngon tròn vị vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Để học thêm công thức chế biến nhiều món ăn ngon khác, bạn có thể điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp nhé!

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 3.76 (25 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.