Cách làm gỏi sứa thanh mát ngày hè chuẩn vị Nha Trang

Sứa biển dùng để chế biến các món ăn như nộm hay gỏi đều được rất nhiều người ưa thích. Nha đam thì chắc hẳn ai cũng biết có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh nhiệt và đặc biệt là rất tốt cho da. Nha đam thường được dùng cho các món ngọt nhưng không chỉ vậy mà nó còn được dùng cho cả món mặn như gỏi sứa

cách làm gỏi sứa
Gỏi sứa dai giòn ăn kèm nha đam thanh nhiệt rất thú vị

Gỏi sứa nha đam được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau có tính thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là các chị em muốn có làn da khỏe đẹp. Hãy cùng tham khảo công thức dưới đây để có món gỏi sứa nha đam thanh nhiệt ngon tuyệt nhé.

Công thức chế biến gỏi sứa nha đam

Nguyên liệu

  • Sứa biển: 200 (gr)
  • Dưa leo: 80 (gr)
  • Cà rốt: 30 (gr)
  • Xoài xanh: 300 (gr)
  • Nha đam: 100 (gr)
  • Hành: 15 (gr)
  • Tỏi: 10 (gr)
  • Rau răm: 15 (gr)
  • Húng lủi: 30 (gr)
  • Sốt trộn gỏi: 80 (gr)
  • Gia vị khác: đường, muối, tương ớt, nước mắm, nước cốt chanh…

Các bước làm

Sơ chế

Đầu tiên ta cắt miếng rồi đưa sứa đi ngâm với giấm và muối một lúc rồi đưa đi xả nước lạnh, rồi ngâm trong nước đá.

Nha đam chúngta gọt vỏ, thái thành sợi như chiếc đũa, sau đó cho trụng trong nước sôi khoảng 1 phút, trong đó pha chút xíu đường, giấm và muối.

Cà rốt và dưa leo, xoài cắt thành sợi.

Làm nước trộn gỏi

Ta pha 270(gr) đường cùng với 150 (gr) nước mắm, thêm vào đó 50(gr) tương ớt, 180 (gr) nước cốt tắc và 1 ít muối. Nếm cho vừa ăn.

Pha 100(gr) đường và 100 (gr) nước cùng với 60(gr) nước mắm, đánh thật kĩ cho tan ra sau đó thêm 50 (gr) nước cốt chanh cùng với tỏi và ớt đã băm nhuyễn.

Thực hiện trộn gỏi

Trộn đều dưa leo, cà rốt, sứa, ớt hiểm, sốt trộn gỏi, xoài, rau răm, húng lủi cùng với hành và tỏi đã được phi lên sẵn và sốt trộn gỏi.( lưu ý: ta cho gia vị theo thứ tự ngọt-chua-mặn). Trộn thật nhẹ tay.

Cuối cùng ta chiên vài chiếc bánh phồng ăn kèm theo và để lên đĩa trang trí cho đẹp mắt.

Chỉ với vài bước cơ bản thôi ta đã hoàn thành món gỏi sứa nha đam thanh nhiệt cho ngày hè nóng bức, đặc biệt là những lợi ích của nha đam cho sức khỏe của bạn, rất đáng để vào bếp làm thử đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Hãy đến với trung tâm dạy nấu ăn của DTBTAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (46 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn