Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô.
Canh cà tím thịt ba rọi là món ăn vừa ngon vừa bổ. Ảnh: Internet
Cà tím là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nó mềm, thơm, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người như giảm mỡ máu, ngăn ngừa tăng huyết áp, tốt cho tim mạch,… Những trái cà tím to dài, lớp vỏ căng bóng không chỉ được dùng để chiên, xào, nướng, nhồi thịt,… mà còn có thể nấu canh rất ngon. Trong đó phải kể đến canh cà tím thịt ba chỉ – một trong các món canh ngon siêu độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ.
Cách nấu canh cà tím thịt ba chỉ, món ăn dân dã mà ngon
Nguyên liệu
- 2 trái cà tím to
- 250g thịt ba rọi
- 2 trái cà chua
- Một ít hành lá, tía tô, lá lốt
- 2 miếng đậu hũ
- Vài củ hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh,…
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba rọi mua về chà xát với muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Cà tím cắt cùi, rửa sạch, chẻ đôi rồi cắt thành từng miếng chéo, cho vào âu nước có pha ít muối để không bị thâm đen, sau đó vớt ra, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Ảnh: Internet
Đậu hũ cắt miếng nhỏ.
Hành lá, tía tô, lá lốt làm sạch, cắt nhỏ.
Chiên thịt ba rọi và đậu hũ
Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho thịt ba rọi đã sơ chế vào chiên cháy cạnh. Việc chiên thịt trước sẽ giúp món canh có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Chiên thịt trước khi nấu canh để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet
Dùng tiếp chảo đó, đun nóng dầu và tiến hành chiên vàng đậu hũ cắt nhỏ rồi gắp ra để ráo dầu.
Nấu canh
Đặt nồi lên bếp, đun ít dầu ăn và phi hành tím cho thơm vàng. Tiến hành cho thịt ba rọi đã chiên vào xào cùng cà chua cắt múi cau, nêm thêm ½ muỗng canh bột canh và ½ muỗng canh hạt nêm.
Xào sơ thịt chiên và cà chua. Ảnh: Internet
Khi thấy cà chua đã sơ chín, bạn tiếp tục cho cà tím vào xào thêm khoảng 2 phút. Sau đó, bạn lấy 1,5 lít nước cho vào nồi, nấu đến khi thấy nước sôi 2 – 3 phút thì bạn nêm thêm ½ muỗng canh hạt nêm và cho đậu hũ chiên vào.
Bạn có thể nêm nếm lại món canh cho phù hợp với khẩu vị bản thân. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm, bạn cho hành lá, tía tô, lá lốt cắt nhỏ vào, khuấy đều tay rồi tắt bếp. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Một số lưu ý
- Khi sơ chế cà tím, bạn cần ngâm cà trong nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen, làm mất màu sắc hấp dẫn của món ăn.
- Các nguyên liệu chọn mua phải tươi ngon để đảm bảo hương vị món canh được trọn vẹn, hấp dẫn.
- Khi nấu canh, bạn chú ý vớt bọt để nước canh không bị quá đục, mất thẩm mỹ.
- Bạn có thể dùng thịt băm để thay thế cho thịt ba rọi.
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi rất đơn giản nhưng hương vị của nó lại thơm ngon, hấp dẫn đến bất ngờ. Bên cạnh đó, món ăn này còn mang đến nhiều dưỡng chất và tác dụng tích cực cho cơ thể, sức khỏe con người. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
Để học thêm nhiều bí quyết chế biến các món canh ngon khác, bạn hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn các khóa học phù hợp.
Ý kiến của bạn