Phú Quốc không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng bởi nhiều cảnh đẹp mê đắm, nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với sự đa dạng, phong phú món ăn khiến mọi du khách không thể cưỡng lại. Cùng xem ngay danh sách các món ngon Phú Quốc trứ danh để “bỏ túi” trước khi ghé thăm hòn đảo ngọc tuyệt vời này nhé.
Phú Quốc là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet
Các món ngon Phú Quốc phần lớn đều được chế biến từ hải sản, nếu du khách đã thử qua một lần chắc hẳn sẽ nhớ mãi không quên. Hãy cùng DTBTAAu gọi tên những đặc sản hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến hòn đảo thiên đường này.
Top các món ăn Phú Quốc rẻ – ngon khó cưỡng
Gỏi cá trích
Gỏi cá trích mang đậm hương vị vùng biển Phú Quốc và được rất nhiều thực khách yêu thích, Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cá trích còn tươi sống với các nguyên liệu khác như: hành tây, hành tím, dừa nạo,… để tạo nên hương vị đặc biệt cuốn hút.
Tuy có vẻ dân dã nhưng cách chế biến gỏi cá trích lại khá kỳ công. Cá được đánh sạch vảy, bỏ ruột, đầu, đuôi, vây và chỉ lấy phần thịt hai bên sườn để bóp gỏi. Khi thưởng thức, món ăn sẽ được dùng kèm với xốt chua và nước chấm đậm vị, mang đến cảm giác ngon ngất ngây đến khó cưỡng.
Gỏi cá trích tươi ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Bún kèn
Bún kèn khá phổ biến trong các bữa cơm gia đình của người dân nơi đây và cũng là đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ. Món ăn này được chế biến từ cá nhàu hay cá ngân dầm nhuyễn rồi chiên giòn. Sau đó cho nước cốt dừa, nước cá luộc, rau thơm, đu đủ, ớt vào trộn đều để tạo thành món ăn gây thương nhớ mọi thực khách.
Tuy có cách chế biến đơn giản nhưng món ăn này sẽ khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet
Nấm tràm
Nấm tràm là đặc sản với hương vị thơm ngon và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nấm thường mọc ở sườn đồi và tán lá mục trong rừng tràm. Sau khi hái về sẽ được dùng để nấu súp, ăn tươi hoặc phơi khô. Đây cũng là thực phẩm thường được khách du lịch mua về làm quà tặng vì nó rất có hiệu quả trong việc chữa bệnh cảm cúm, nhức đầu và bồi bổ cơ thể.
Nấm tràm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Gà rẫy
Gà rẫy nổi tiếng với thịt mềm ngọt, thơm, thường được đem luộc hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác như: gà tiềm ớt xanh, nộm gà xé, chân gà rút xương,…
Gà rẫy thơm mềm, chỉ luộc thôi cũng đủ khiến bạn ngon miệng. Ảnh: Internet
Bánh khéo
Bánh khéo là một trong những món ăn vặt nổi tiếng. Sở dĩ có tên gọi bánh khéo là vì để làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh này, người nặn phải thật khéo tay và tỉ mỉ. Bánh có hương vị ngọt thanh, ít béo, nhiều hương vị nên rất phù hợp để bạn ăn chơi hoặc mua về làm quà tặng.
Những chiếc bánh nhỏ xinh được chế biến rất tỉ mỉ và công phu. Ảnh: Internet
Tiết canh cua
Tiết canh cua là món ăn nghe thật lạ tai nhưng hương vị của nó sẽ khiến bạn phải thương nhớ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cua được dùng làm tiết canh phải là loại cua biển, nhiều gạch để đảm bảo độ ngon và bổ dưỡng. Cách chế biến món ăn này cũng khá cầu kỳ, tiết sẽ được lấy từ chân cua, ăn cùng thịt cua hoặc ghẹ, ướp gia vị tạo nên hỗn hợp mặn ngọt lạ miệng.
Đây là món ăn độc đáo của Phú Quốc. Ảnh: Internet
Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt thường được bày bán ở chợ đêm cùng vô số các loại bánh ngon đặc sắc khác. Bánh bò thu hút thực khách bởi vị ngọt thanh từ thốt nốt, khi ăn cảm thấy rất mềm thơm và hấp dẫn.
Bánh bông mềm hài hòa trong vị ngọt dịu của thốt nốt. Ảnh: Internet
Ghẹ Hàm Ninh
Ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên khó nơi nào có được. Những con ghẹ tuy nhỏ nhưng thịt rất chắc và thơm. Để thưởng thức món ăn này ngon nhất, người dân nơi đây sẽ bắt ghẹ sống lên làm sạch và luộc ngay, sau đó ăn kèm với muối tiêu chanh. Đã đến đây rồi mà không thưởng thức ghẹ Hàm Ninh là bạn sẽ phải tiếc hùi hụi.
Đã đến là phải thưởng thức ghẹ Hàm Ninh. Ảnh: Internet
Hải sâm
Hải sâm thường được người dân nơi đây gọi là “đồn đột” hoặc “đột ngậu”, là món ăn yêu thích của mọi thực khách vì chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Giá của hải sâm không hề rẻ nhưng nếu có thể, hãy thử thưởng thức, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
Hải sâm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Nhum biển
Nhum biển còn có tên gọi khác là cầu gai, thường được dùng để nạo lấy thịt nấu cháo hoặc bổ đôi đem nướng hay tái chanh. Đây là loại hải sản rất được thực khách yêu thích bởi chúng không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, giá cả của nhum biển cũng rất hợp lý nên bạn đừng bỏ lỡ những món ăn được chế biến từ “nhân sâm của biển” này nhé.
Nhum biển là loại hải sản cực kỳ được thực khách yêu thích. Ảnh: Internet
Ốc gai
Ốc gai tương đối hiếm nên ít bày bán tại các cửa hàng hải sản. Đây là loại ốc có thể được dùng để chế biến nên nhiều món ngon như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng,… mang hương vị rất riêng và đặc sắc. Ốc gai có thịt màu trắng đục, no tròn, nên khi thưởng thức sẽ cảm nhận vị béo, dai hấp dẫn. Nếu đã đến thì bạn hãy cố gắng thưởng thức những các món ăn ngon từ ốc gai nhé!
Ốc gai tương đối hiếm nên ít bày bán tại các cửa hàng hải sản của. Ảnh: Internet
Bánh canh cá thu
Bánh canh được bán khá phổ biến, nhưng thu hút thực khách nhất phải kể đến món bánh canh cá thu tươi ngon, hấp dẫn. Những con cá thu được ngư dân đảo đánh bắt sẽ đem đi nấu tươi hoặc làm chả cá chiên rồi dùng để tạo nên tô bánh canh thơm phức, nóng hổi và ngon miệng đến lạ kì.
Bánh canh cá thu đậm đà, ngon miệng. Ảnh: Internet
Còi biên mai nướng muối ớt
Còi biên mai nướng muối ớt là món ăn đặc sắc tại thành phố biển. Biên mai là loại sò biển hình tam giác, to cỡ mu bàn tay người lớn, thường được người dân nơi đây chế biến thành nhiều món ăn như xào chua ngọt, hấp, nấu súp hoặc lẩu, đặc biệt là nướng muối ớt kèm bia tươi tuyệt hảo chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây.
Món ngon hấp dẫn mọi thực khách bởi hương vị cuốn hút khó cưỡng. Ảnh: Internet
Cá mú nướng mọi
Được thiên nhiên ban tặng cho nguồn hải sản phong phú nên các món ăn tại đây cực kỳ đa dạng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến món cá mú nướng mọi vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Cá mú sau khi đánh bắt sẽ được làm sạch và nướng trui trên than hồng. Lúc thịt chín tới sẽ có mùi hương ngất ngây khiến thực khách khó mà có thể kiềm lòng.
Món cá mú nướng mọi vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Ảnh: Internet
Chả cá nướng nghệ
Chả cá nướng nghệ vốn là đặc sản Hà Nội, nhưng khi thưởng thức món ngon Phú Quốc tại đây, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt từ cá biển tự nhiên kết hợp hài hòa cùng mùi nghệ thơm lừng, quyến rũ.
Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa chả cá và nghệ vàng thơm, hấp dẫn. Ảnh: Internet
Rượu sim rừng
Ngoài những món ăn đặc sắc, bạn cũng nên thử qua loại thức uống hảo hạng mang tên rượu sim rừng. Rượu sim ở đây được làm từ quả sim chín, hái ở rừng Hàm Ninh, mang hương vị rất lôi cuốn và hấp dẫn nên thường được du khách mua về làm quà biếu.
Sim rừng sẽ được hái về và ngâm rượu. Ảnh: Internet
Chuối nếp nướng
Khi đi dạo chợ đêm, nhất định bạn phải thử món chuối nếp nướng thơm lừng, dẻo mềm kết hợp hài hòa cùng nước cốt dừng béo ngậy đặc sắc. Tuyệt nhất là khi thưởng thức chuối vừa nướng xong, vừa thổi vừa ăn vô cùng hấp dẫn.
Chuối nếp nướng dẻo mềm, béo ngậy. Ảnh: Internet
Bún quậy
Tiếp nối danh sách những món ngon phải thử khi đến, bạn không thể bỏ qua món bún quậy lừng danh. Món ăn này được tạo nên bởi sự kết hợp đơn giản giữa bún hải sản và mực trứng, chả tôm, chả cá. Khi ăn sẽ có nước chấm riêng biệt dùng kèm rất ngon và hấp dẫn.
Nước lèo của món bún quậy rất khác biệt và hấp dẫn. Ảnh: Internet
Bún mắm
Nếu bạn yêu thích sự mới lạ thì đừng quên thử món bún mắm vùng biển để xem như thế nào nhé! Bún mắm là món ngon rất được lòng thực khách khi đặt chân đến, bởi nước lèo đậm đà đặc trưng, hài hòa trong từng miếng cá, tôm, thịt. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt và nhớ mãi món ăn này.
Bún mắm tại Phú Quốc có hương vị vô cùng đặc sắc. Ảnh: Internet
Còn rất nhiều món ngon Phú Quốc mà bạn có thể thưởng thức khi đến. Với những gợi ý này, hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi du lịch tại hòn đảo ngọc vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn.
Ý kiến của bạn