Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng

Đà Nẵng được xem là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ hút khách du lịch nhờ những bãi biển dài xinh đẹp, các địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng, ai đã từng đặt chân đến thành phố này hẳn sẽ đều bị “mê hoặc” bởi ẩm thực nơi đây. Cùng khám phá xem những món ăn ngon Đà Nẵng nào đang “hot” nhất nhé!

Ngoài những món ăn hải sản ngon “hớp hồn” thì du khách đến với Đà Nẵng còn được thỏa sức khám phá vô vàn những món ăn mang đậm những nét đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Nếu đang có kế hoạch đến Đà Nẵng, đừng quên lưu lại danh sách các món ăn ngon được yêu thích nhất tại đây để không quên thưởng thức nhé!

Những món ăn ngon tại Đà Nẵng

1. Cao lầu

Món cao lầu đậm đà hương vị Đà Nẵng

Cao lầu là món ăn mà ai đến Đà Nẵng cũng muốn thưởng thức đầu tiên. Món ăn này có nét tương đồng với Mì Quảng nhưng lại được chế biến công phu hơn rất nhiều. Trong quy trình chế biến, người ta phải dùng loại tro nấu từ Cù lao chàm ngâm gạo để tạo được độ giòn, dẻo khô đặc trưng cho những sợi mì vàng ngon. Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ nổi tiếng về độ mát lạnh, không chứa phèn. Sự khác biệt của món cao lầu còn nhờ một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông chiên giòn cực cuốn hút.

2. Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon có tiếng

Món ăn này khá phổ biến trên cả nước nhưng với những nguyên liệu và cách pha chế nước chấm đặc trưng độc đáo, bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng vẫn nổi tiếng hơn cả và được rất nhiều người yêu thích. Thịt heo được chọn để chế biến phải là thịt mông hoặc vai, sau đó, người ta hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Rau sống ăn kèm được chọn đa dạng, tươi ngon như: xà lách, húng quế, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, rau diếp cá… Đặc biệt, cách pha nước mắm nêm làm nước chấm đã tạo nên hương vị riêng lôi cuốn cho món ăn này.

3. Bún chả cá

Món bún chả cá Đà Nẵng hấp dẫn

Cũng nằm trong top các món ăn trứ danh của Đà nẵng, món bún chả cá luôn rất “được lòng” bất kể thực khách nào khi thưởng thức. Chả cá Đà Nẵng ăn kèm với bún được làm từ những con cá tươi ngon. Cá được rửa sạch, sau đó bào lấy thịt cho vào cối giã nhuyễn cùng với gia vị theo một tỉ lệ nhất định tùy vào bí quyết của người làm để tạo nên 2 loại gồm: chả cá hấp và chả cá chiên. Khi thưởng thức bún chả cá, thực khách còn ngất ngây với hương vị nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá, ăn kèm với rau sống tươi đủ loại nên vô cùng hấp dẫn.

4. Ốc

Các món ốc tại Đà Nẵng đầy lôi cuốn

Các món ốc Đà Nẵng rất đa dạng và nổi tiếng như: ốc hương, ốc len, ốc đá, ốc đinh, ốc giấy biển, ốc nhảy, ốc vẹm xanh, ốc mặt trăng, ốc gai… Với nhiều cách chế biến khác nhau như: luộc, hấp sả ớt, xào dừa, xào me, xào sa tế, xào sả, nướng mỡ hành, nướng mọi, nướng phô mai… mỗi món ốc đều có hương vị vô cùng thơm ngon, lôi cuốn. Tiêu biểu phải kể đến món ốc hút Đà Nẵng rất hấp dẫn người ăn bởi vị cay nồng của ớt và sả hòa quyện cùng vị ngọt thanh của thịt ốc.

5. Lẩu hải sản

Lẩu hải sản hấp dẫn

Lẩu hải sản là một trong những món ăn ngon giá rẻ ở Đà Nẵng với các nguyên liệu chính bao gồm những loại hải sản tươi sống được nuôi hay đánh bắt từ biển như: mực, tôm, nghêu, cua, sò, ốc… Vậy nên nước dùng lẩu có vị ngọt thanh tự nhiên quyện cùng gia vị đậm đà.

Còn rất nhiều các món ăn ngon Đà Nẵng khác mà khi đặt chân đến đây, bạn có thể dễ dàng thưởng thức và khám phá. Trên đây chính là những món ăn tiêu biểu đã góp phần tạo cho ẩm thực Đà Nẵng màu sắc đa dạng đầy lôi cuốn.

Điểm: 4.4 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.