Mẹo rút xương chân giò siêu nhanh trong vòng 3 nốt nhạc

Chân giò heo rút xương được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn, cách rút xương chân giò heo heo sau đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Các món ăn được chế biến từ chân giò luôn là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, trong số đó có thể kể đến những món như chân giò giả cầy, chân giò nhồi thịt, chân giò chiên giò.

Chân giò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên thích hợp làm món ăn bồi bổ cho gia đình sau một tuần làm việc mệt mỏi, hay cho người mới ốm dậy, người suy nhược cần tẩm bổ.

Mặc dù các món ăn làm từ chân giò khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách rút xương chân giò vừa nhanh lại giữ lại nhiều thịt nhất, thịt chân giò không bị nát. Chúng ta cùng học cách rút xương chân giò đơn giản từ chuyên gia nào.

mẹo rút xương chân giò

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để rút xương chân giò

Cách rút xương chân giò heo nhanh, đơn giản

Nguyên liệu

  • Chân giò heo: 1 cái
  • Dao mũi nhọn, sắc
  • Thớt gỗ

Cách làm chân giò rút xương nhanh

– Chân giò heo mua về để nguyên đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó lau khô nước, đặt chân giò lên thớt.

 Đặt dao ở phần chóp xương chân giò
Đặt dao ở phần chóp xương chân giò

– Lấy dao mũi nhọn thật sắc lạng từ từ phần thịt xung quanh chóp ống xương chân giò.

– Đi dao đến đâu thì kéo tuột phần thịt bám xung quanh tuột xuống, cho khúc xương lộ ra dần dần, đi dao nhẹ nhàng đến khi hết phần thịt bám xung quanh xương.

 Vừa đi dao vừa kéo tuột phần da xuống
Vừa đi dao vừa kéo tuột phần da xuống

– Khi lạng dao đến phần khớp xương thì cắt chỗ gân sụn bám cào xương cho đứt lìa, sau đó rút khúc xương ra khỏi phần thịt.

 Cắt đứt lìa phần ở phần khớp xương
Cắt đứt lìa phần ở phần khớp xương

– Sau khi rút khúc xương ra, thì lộn thịt chân giò lại như ban đầu.

Lộn ngược phần da như ban đầu
Lộn ngược phần da như ban đầu

Với cách rút xương chân giò này, chỉ cần bạn có một con dao sắc, cộng với một chút khéo léo là có thể thực hiện nhanh và đẹp như chuyên gia. Để có thành phẩm đẹp mắt, trước tiên bạn cần xem kỹ các bước tiến hành, lúc đi cần cần chuẩn xác và dứt khoát. Qua video hướng dẫn cách rút chân giò heo này, hy vọng bạn có thể ứng dụng vào nấu nướng để tạo ra những món ăn ngon bổ cho gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công khi thực hiện cách rút xương chân giò và đừng quên theo dõi thông tin tại website daotaobeptruong.vn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (49 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn