Bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon tuyệt hảo

Trong số nhiều món ăn, salad là món dễ làm, nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn vừa nhẹ nhàng lại tươi mát nhờ sự kết hợp của các loại rau và củ cùng đa dạng các loại gia vị. Và một số bí quyết nhỏ sau đây sẽ giúp cho món ngon này thêm tuyệt hảo, cùng tham khảo nhé!

bí quyết làm sạch rau để có món salad ngon tuyệt hảo

1. Sử dụng những loại rau còn non và tươi: Với tất cả các món ăn, đặc biệt là salad, các loại rau tươi giữ vai trò vô cùng quan trọng vì chúng là nguyên liệu chính, quyết định đến sự ngon hay dở của món ăn. Rau tươi sẽ có vị dịu nhẹ, giàu các loại vitamin trong khi đó các loại rau già sẽ có nhiều thớ, xơ và làm cho món ăn có cấu trúc không đẹp.

2. Thái các nguyên liệu, đừng tách: Nhiều người quan niệm rằng việc tách các loại rau sẽ tốt hơn dùng dao bén cắt chúng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp có tiếng, việc tách rau bằng tay có thể khiến chúng bị dập và héo, không đúng hình dạng, kích thước như mong đợi và do đó, việc chế biến và tạo hình sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

3. Không rửa rau trực tiếp dưới vòi nước: Nước chảy từ vòi có áp lực mạnh sẽ khiến rau bị hư các thành phần tế bào, gây dập nát. Bạn chỉ cần đặt rau trong một thay chứa đầy nước và đảo nhẹ bằng tay. Thay nước và tiếp tục rửa cho đến khi rau sạch.

4. Ngâm rau trong nước đá: Đặc biệt khi chúng không được giòn như bạn muốn hay có dấu hiệu bị héo vì đã sơ chế lâu. Bạn hãy ngâm chúng trong thau nước đá một vài phút sẽ giúp rau được tươi trở lại, giòn ngon hơn. Đây cũng là nguyên tắc làm bếp của tất cả các đầu bếp khi họ muốn giữ độ tươi cho rau và giúp rau củ giòn hơn, cong lên tạo hình.

5. Dùng rổ quay rau để làm ráo nước: Cách để làm cho rau ráo nước là bạn hãy rìa rau ra rổ để ráo hoặc dùng rổ quay rau. Lực ly tâm từ rổ quay sẽ giúp rau được vẩy hết nước mà không bị dập nát.

Trên đây là 5 bí quyết làm sạch rau để có được món salad ngon tuyệt cực kỳ đơn giản nhưng ít ai biết đến. Lần làm salad tiếp theo hãy thử xem để cảm nhận được vị tươi ngon mà những bí quyết nhỏ này mang lại nhé!

Xem thêm các mẹo nấu ăn hay tại đây: 

Điểm: 4.86 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là cộng tác viên về nội dung tại daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc, nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.