Mẹo cực hay giúp khử mùi tanh của cá

Cho ít bơ đậu phộng vào chảo khi chiên cá, dùng giấm hoặc chanh tươi hay dùng bột mì bột bắp tẩm ướp,…là những mẹo cực hay giúp khử mùi tanh của cá.

Cá là loại thực phẩm quan trọng có mặt hầu hết trong các bữa cơm gia đình, cá có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon dinh dưỡng và thơm ngon khác nhau. Tuy nhiên việc sơ chế và chế biến cá không đúng cách sẽ khiến mùi tanh của cá lấn át đi mùi vị thơm ngon vốn có của món ăn. Hiểu được những trăn trở trên của nhiều nội trợ, hôm nay Bí Quyết Nấu Ăn Ngon sẽ mách bạn một số mẹo hay để khử mùi tanh của cá.

mẹo cực hay giúp khử mùi tanh của cá

Khử mùi tanh của cá để chế biến món ăn ngon hơn

Đối với món cá chiên, để cá giòn thơm và không còn mùi tanh, trong khi chiên bạn có thể cho một ít bơ đậu phộng vào chảo chiên cá. Cách này sẽ giúp hút hết mùi ranh và giúp món cá chiên thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn.

Đối với các món canh, bạn có thể dùng một ít nước cốt chanh tươi hoặc giấm gạo để đánh bay mùi tanh khó chịu của cá. Cho một muỗng cà phê giấm gạo hoặc nước cốt chanh vào nồi nước canh đang sôi, sau đó cho cá vào nấu sẽ giúp món canh không còn nhiều mùi tanh nữa. Trong khi rửa cá, bạn cũng có thể dùng bột bắp hoặc bột mì để rửa cá nhằm giảm bớt nhớt và mùi tanh.

Dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh

Dùng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh

Để khử mùi tanh trên tay khi chế biến cá xong, bạn dùng một chút kem đánh răng xoa đều lên khắp bàn tay, sau đó xả qua nước lạnh. Cách này sẽ khiến tay bạn sạch mùi tanh, thơm tho hơn mà không bị ảnh hưởng bởi hóa chất như xà phòng hay nước rửa chén.

Để khử mùi tanh trên thớt khi cắt cá, bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc giấm trắng và miếng chanh tươi chà xát lên mặt thớt. Mang thớt đi phơi khô rồi dùng khăn lau lại lần nữa để khử sạch mùi tanh.

Dùng chanh chà thớt để đánh bay mùi tanh khó chịu sau khi sơ chế cá

Dùng chanh chà thớt để đánh bay mùi tanh khó chịu sau khi sơ chế cá

Một mẹo khử mùi tanh trong nồi nấu cá mà bạn cần biết là ngâm nồi trong nước chè tươi khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Hay dùng baking soda, xác cà phê, giấm,…chà xát lên các vật liệu như nồi, thau, dao, tô đựng cá sau đó tráng lại nước sạnh là mùi tanh của cá sẽ biến mất.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để khử mùi tanh của cá và các mùi tanh khác từ thịt là pha một tách cà phê để trong bếp để lấn át hẳn mùi tanh.

Hy vọng các mẹo hay khử sạch mùi tanh của cá trên sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa cơm gia đình ngon miệng cũng như dọn dẹp cho tổ ấm của mình tốt nhất.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (32 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn