Kinh nghiệm mở quán ăn sáng thành công

Bởi Nguyễn Tân 28/08/2018

Để giải được bài toán mở quán kinh doanh đồ ăn sáng thành công, nhiều người đã chủ động học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Vốn được xem là 2 vấn đề được bàn nhiều khi nhắc đến kinh nghiệm mở quán ăn sáng.

Đầu tư khoản vốn lớn để mở quán kinh doanh, ai cũng mong muốn sinh lời nhanh chóng, thu hồi vốn chỉ sau vài tháng hoạt động. Để đạt được thành công đó, bạn cần biết cách khai thác và phối hợp các yếu tố quan trọng đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt tay vào việc kinh doanh lần đầu sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, lúng túng và cảm thấy khó khăn để gia tăng lợi nhuận. Bài viết này chia sẻ một vài kinh nghiệm cụ thể về vốn và thực đơn để con đường đến thành công của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.


Hình thức kinh doanh đồ ăn sáng đem lại thu nhập cao (Ảnh: Internet)

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng thành công

Chuẩn bị và đầu tư vốn hiệu quả nâng cao lợi nhuận

– Vốn là vấn đề đầu tiên cần được giải quyết tốt trước khi mở quán kinh doanh. Tùy thuộc vào hình thức và quy mô quán mà bạn đầu tư mức vốn thích hợp.

– Nếu chỉ mở quán ăn tạm bợ thì bạn chỉ cần khoản vốn nhỏ, còn khi mở quán lớn đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định. Tuy nhiên, ngoài số vốn đầu tư trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoản dự trữ sử dụng khi cần thiết đối với những trường hợp ngoài dự định trong vòng 3 tháng hoạt động đầu tiên.

– Cụ thể, chỉ cần số vốn khoảng 10 triệu đồng trở lại, bạn đã có thể mở một tiệm ăn sáng nhỏ trên vỉa hè. Bánh mì, xôi, súp cua, bánh bao, bánh giò… là những món ăn thích hợp với hình thức kinh doanh này.

– Còn để có thể mở được quán ăn sáng bánh ướt, bánh cuốn, cháo lòng… có quy mô lớn, không gian rộng rãi hơn, bạn cần ít nhất khoảng 40 triệu. Với số tiền lớn này, bạn cần cân nhắc sử dụng vào các việc quan trọng như thuê mặt bằng, mua bàn ghế, mua nguyên liệu, bát đũa, tủ kính, nồi chảo…

Lên thực đơn đa dạng, hấp dẫn thu hút thực khách

– Việc lên thực đơn để bán đồ ăn sáng là việc không khó, tuy nhiên lên thực đơn như thế nào để thu hút và tiếp cận được tối đa lượng khách hàng là điều khiến nhiều người đau đầu.

– Thông thường, các quán ăn sáng bán kèm 2 – 3 món ăn cùng một lúc. Chẳng hạn, quán bán bánh ướt cùng bánh cuốn, xôi xá xíu với xôi đậu xanh…


Nâng cao chất lượng từng món ăn trong thực đơn giúp quán thu hút thực khách

– Để lên được thực đơn hoàn hảo, bạn cần chú trọng đến nhiều việc từ công đoạn chọn nguyên liệu tiện lợi, cách chế biến gần nhau, nhu cầu của khách hàng.

– Vì vậy, kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp bạn biết cách phối hợp các món ăn đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đăng ký tham gia các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp.

– Tại đây, bạn sẽ được giảng viên nhiều năm trong nghề hướng dẫn cụ thể về bí quyết chế biến món ăn sáng có hương vị hấp dẫn, thu hút thực khách. Dựa vào kiến thức của khóa học, bạn sẽ tự tin lựa chọn món ăn, lên thực đơn đa dạng.

– Ngoài ra, những yếu tố như xác định được đối tượng khách hàng chính, giá thành thích hợp, thái độ phục vụ, thuê nhân viên, chương trình quảng cáo, khuyến mãi… cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của quán ăn sáng của bạn.

Vì vậy, để nhận được phản hồi tích cực của thực khách, thu được khoản lợi nhuận lớn, bạn cần tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm của người khác. Xem thêm: Học nấu món ăn sáng mở quán

Hi vọng với 2 kinh nghiệm chia sẻ trên có thể giúp bạn thêm vững tin vào hướng đi mở quán ăn sáng lập nghiệp và sớm gặt hái được nhiều thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

5 bình chọn

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat