Cách làm gỏi ốc giác chua giòn ngon ngọt khó cưỡng

Gỏi ốc giác với sự kết hợp giữa ốc, thịt cùng các loại rau thơm và gia vị đậm đà từ nước trộn gỏi mang đến món ăn đậm đà, ngon miệng vô cùng hấp dẫn.

Món gỏi ốc giác là món ăn phổ biến trong các nhà hàng từ cao cấp đến bình dân. Theo các đầu bếp, để làm món gỏi ốc giác ngon bí quyết nằm ở khâu làm nước mắm trộn gỏi. Nếu biết cách pha chế nước mắm ngon bạn sẽ nắm trong tay chìa khóa làm nhiều món gỏi khác ngon. Hướng dẫn cách làm gỏi ốc giác dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách pha mắm gỏi ngon do đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

gỏi ốc giác

Chia sẻ cách làm gỏi ốc giác

Nguyên liệu

  • Ốc giác 1 ký
  • Thịt ba chỉ 200g
  • Đậu phộng 200g
  • Hành tím 100g
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây 2 củ
  • Sả 6 tép
  • Rau răm, húng lủi, cần tây
  • Bánh tráng nướng 2 cái
  • Nước mắm, tương ớt, giấm
  • Ớt, chanh, tỏi
  • Muối, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thả ốc giác vào luộc chín cùng với vài cây sả đập dập. Luộc khoảng 20 phút thì ốc chín. Vớt ốc ra để nguội rồi lấy phần thịt ra khỏi vỏ. Đem cắt thịt ốc thành từng lát mỏng nhỏ rồi ướp cùng chút nước mắm và bột ngọt.

Thịt ba chỉ rửa sạch, đem luộc chín rồi cắt miếng dài mỏng nhỏ.

Hành tây bóc vỏ ngoài, cắt lát mỏng.Cho ít giấm và đường vào tô khuấy đều rồi cho hành tây vào ngâm chừng 5 phút rồi lấy ra để ráo.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Húnglủi, rau răm nhặt lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ và giã dập.

Pha nước mắm trộn gỏi

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng canh đường cùng 5 muỗng canh nước mắm vào nấu sôi cho đường tan hết.

Chờ cho nước mắm nguội thì chp khoảng 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh giấm, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm nếm hỗn hợp cho có vị chua ngọt vừa ăn.

Trộn gỏi

Chuẩn bị chiếc âu lớn, cho cà rốt, hành tây, thịt luộc, ốc giác cùng rau thơm vào trộn đều.

Từ từ rưới nước trộn gỏi lên và trộn đều taycho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Cho thêm đậu phông rang vào giã dập với hành phi, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức.

Gỏi Ốc Giác ăn sần sần, dai dai lại đậm đà nhờ nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi các món Việt ngon khác tại đây nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (36 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn