Đầu Bếp Nhân Ái Số 57 “Hoa Cúc Yêu Thương”

Bởi Lan Anh
google-news

Chương trình Đầu Bếp Nhân Ái số 57 với thông điệp Hoa Cúc Yêu Thương của HNAAu (DTBTAAu) diễn ra từ ngày 31/3 – 01/04/2020. Thông qua chương trình hơn 1.200 chiếc bánh mì hoa cúc đã được trao gửi đến những người đang ở tuyến đầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM, những người kém may mắn tại các cơ sở thiện nguyện.

đầu bếp nhân ái số 57 - dtbtaau
Hàng ngàn chiếc bánh mì hoa cúc được trao tặng trong chương trình

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang tác động mạnh mẽ đến tình hình chung của thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Dịch bệnh đã khiến mọi công việc bị trì trệ, cắt giảm mọi nhu cầu cơ bản hằng ngày, thay đổi liên tục các kế hoạch của bản thân và đặc biệt khiến cho những mảnh đời kém may mắn càng trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, những y bác sĩ, chiến sĩ đều đang phải gồng mình để chống lại dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hiểu được những vất vả này, nhân viên, học viên HNAAu, DTBTAAu đã tổ chức chương trình Đầu Bếp Nhân Ái số 57. Chương trình đã mang những chiếc bánh hoa cúc đến với các chiến sĩ đang công tác tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TPHCM, Đội thiện nguyện Đêm Sài Gòn, những người kém may mắn tại Lớp học tình thương Hòa Hảo, Chùa Lâm Quang, Chùa Kỳ Quang 2, Mái ấm Hướng Dương, Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn.

chương trình đầu bếp nhân ái
Những chiếc bánh sẽ được trao đến những người kém may mắn và các chiến sĩ ở khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM

Chương trình hạn chế số lượng nhân viên và học viên tham gia theo đúng khuyến cáo giãn cách của Bộ Y tế. Ngoài ra, người tham gia phải đeo khẩu trang, bao tay, sát khuẩn trong quá trình hoạt động.

Đi kèm với những phần bánh mì hoa cúc là những lời yêu thương được nhân viên, học viên viết tay nhằm tiếp thêm năng lượng, niềm vui đến các chiến sĩ và những người kém may mắn. Mỗi chiếc bánh được trao đi đã thể hiện được tinh thần hướng đến cộng đồng, cùng san sẻ những khó khăn mà dịch Covid-19 mang lại.

đầu bếp nhân ái dtbtaau
Kèm với bánh là những lời động viên, cổ vũ ý nghĩa

Đầu Bếp Nhân Ái là chương trình thường xuyên được tổ chức nhằm gắn kết nhân viên, học viên với cộng đồng. Để có thể góp phần vào những chương trình thiện nguyện ý nghĩa như thế này, bạn có thể theo dõi chi tiết tại mục tin tức của DTBTAAu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (40 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn