“FOOD ART – PLATING SAUCES” – Thỏa Sức Sáng Tạo

Bởi Lan Anh
google-news

Vào ngày 28/12/2019 và 31/12/2019 tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) chi nhánh Bình Tân, Tân Bình đã diễn ra chương trình Food Art – Plating Sauces. Chương trình đã mang đến cơ hội cho các bạn học viên tích lũy thêm kiến thức về nghệ thuật trang trí món ăn.

chương trình food art plating
Chương trình mang đến kiến thức về trang trí món ăn bổ ích cho học viên

Tại chương trình, giảng viên Nguyễn Văn Thuận đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về food art, chế biến xốt, các quy tắc trong trang trí món ăn… Từ đây, học viên có được những nền tảng vững chắc để phát huy khả năng sáng tạo khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau này.

Giảng viên hướng dẫn chế biến các loại xốt bơ, xốt bí đỏ, xốt bọt, xốt giấm đen… với kết cấu ổn định, không bị mất màu hay tan chảy đồng thời giúp người đầu bếp có thể vẽ được những đường nét mềm mại, ấn tượng. Sau khi hướng dẫn chế biến, giảng viên sẽ đi vào hướng dẫn vẽ những đường xốt đầy ngẫu hứng bằng muỗng, tấm cào, bình, khăn, đập xốt.

kỹ thuật trang trí món ăn
Giảng viên hướng dẫn các kiểu vẽ xốt đầy ngẫu hứng

Học viên lần lượt chọn nguyên liệu, xốt và tự trang trí dĩa thức ăn cho mình. Các bạn được tự do sáng tạo và trình bày thành phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân. Giảng viên theo sát để đưa ra nhận xét, đánh giá và chỉ ra những lỗi sai thường gặp để học viên có được kinh nghiệm cho bản thân.

Chưa dừng lại ở đó, chương trình còn giúp học viên trải nghiệm thực tế công việc của một food stylist chuyên nghiệp. Theo đó, các kiến thức về chụp ảnh, ánh sáng, góc máy, hiệu ứng, set up background… Tại chương trình, học viên cũng có được những bức ảnh món ăn mình đã trang trí đầy tính nghệ thuật.

Bạn Hồng Ngân – Học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng chia sẻ: “Tham gia chương trình lần này, mình có cơ hội sáng tạo và trang trí món ăn theo phong cách của riêng mình. Mình nghĩ đây là kiến thức mang tính ứng dụng cao, có thể giúp ích rất nhiều cho mình khi đi làm sau này”.

Cuối chương trình, giảng viên nhận xét các tác phẩm và chọn ra các đội xuất sắc nhất để trao những phần thưởng ý nghĩa. Tổng kết lại kiến thức, giảng viên cũng không quên lưu ý cần giữ tâm lý thoải mái để có được những đường nét mềm mại, uyển chuyển và độc đáo.

chương trình food art plating sauces
Giảng viên tổng kết kiến thức sau chương trình cho học viên

Chương trình Food Art – Plating Sauces đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và cả những niềm vui cho học viên chi nhánh Tân Bình, Bình Tân. Đây sẽ là một trong những hành trang quan trọng để các bạn có thể chinh phục lộ trình nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (35 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn