Workshop Cảm Hứng Ẩm Thực Đông Y – Ẩm Thực Tương Lai

Bởi Lan Anh
google-news

Vào ngày 06/06/2020 vừa qua, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi workshop Cảm hứng ẩm thực Đông y. Đến với chương trình, các bạn học viên, khách mời được Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập chia sẻ những bí quyết trong việc kết hợp nguyên liệu trong Đông y vào ẩm thực một cách chi tiết và mang tính ứng dụng cao.

workshop cảm hứng ẩm thực đông y
Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập chia sẻ kiến thức về ẩm thực Đông y

Trong cuộc sống hiện đại với bao tác hại từ những loại thức ăn công nghiệp, con người ngày càng hướng đến chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm tự nhiên và một trong số đó phải kể đến ẩm thực Đông y.

Các nguyên liệu Đông y không còn dừng lại ở một vị thuốc mà đã biến mình trở thành những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng trị liệu. Nhằm nhân rộng hơn xu hướng ẩm thực Đông y có lợi cho sức khỏe trong cộng đồng, HNAAu, DTBTAAu đã tổ chức chương trình workshop Cảm hứng ẩm thực Đông y, cung cấp cho học viên và khách mời kiến thức và công thức chế biến các món ăn sử dụng nguyên liệu Đông y.

Theo Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập: “Ẩm thực kết hợp với Đông y như ánh sáng lấp lánh trong bức tranh chung của nền ẩm thực”. Sử dụng các bài thuốc Đông y cổ truyền vào ẩm thực hiện đại là một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong buổi workshop, Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập còn chia sẻ về những loại thực vật quý nên kết hợp trong ẩm thực mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên cũng có một số loại thực vật có thể cho vào món ăn nhưng để lại độc tính khá cao nếu không tham vấn sử dụng từ thầy thuốc.

Ngày nay, con người không còn hướng nhiều đến việc ăn no mà còn phải ngon và tốt cho sức khỏe. Do đó, ẩm thực vì sức khỏe chính là điều mà nhiều người trên thế giới nói chung và người Việt nói riêng hướng tới trong tương lai. Ẩm thực Đông y luôn đề cao sức khỏe người dùng chắc chắn sẽ là chế độ ăn uống bạn nên lưu tâm và áp dụng cho mình trong thời gian tới.

tất cả kiến thức về ẩm thực đông y đều được chia sẻ
Tất cả kiến thức về ẩm thực Đông y được chia sẻ trong buổi workshop

Thông qua chương trình, HNAAu, DTBTAAu muốn mang đến thông điệp tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe. Ngoài kiến thức về nguyên liệu Đông y trong ẩm thực, Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập còn hướng dẫn chi tiết cách làm 2 món ăn là Gà đen ủ tam thất ngải cứu và Đuôi heo hầm thuốc Bắc hạt sen vừa ngon vừa bổ dưỡng. Khách mời còn được hướng dẫn cách nêm nước dùng chế biến với nguyên liệu Đông y có hương vị hoàn hảo. Với hướng dẫn này, các học viên, khách mời có thể nâng cao kỹ thuật nấu ăn và đặc biệt chế biến để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của mình.

món ăn kết hợp đông y

ẩm thực đông y - ẩm thực của tương lai
2 món ăn kết hợp nguyên liệu Đông y được hướng dẫn

Chương trình workshop Cảm hứng ẩm thực Đông y đã thu hút rất nhiều học viên HNAAu, DTBTAAu, các bạn trẻ, anh chị em nhân viên văn phòng, phóng viên báo chí, các cô chú lớn tuổi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự. Trong tương lai, sẽ còn tổ chức nhiều chương trình workshop hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi chi tiết tại Chuyên mục Tin tổng hợp tại DTBTAAu.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (45 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn