Hội Thảo Giới Thiệu Sản Phẩm Chế Biến Thủy Sản Nhật Bản

Bởi Lan Anh
google-news

Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) cùng với Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) đã phối hợp cùng Hiệp hội Thủy sản Nhật Bản tổ chức chương trình Hội thảo và Tọa đàm Giới thiệu Thủy sản biển – Sản phẩm Thủy sản Nhật Bản vào ngày 20/02/2020 vừa qua tại Hà Nội. Chương trình đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tham dự.

hội thảo giới thiệu thủy sản nhật
Các loại thủy sản của vùng biển Nhật Bản

Hiệp hội Thủy sản Nhật Bản đã mang sang Việt Nam những loại thủy sản đặc trưng của vùng biển Nhật Bản như các loại cá, tôm, hàu, sò… Tất cả đều được bảo quản kỹ lưỡng, tươi ngon bất chấp khoảng cách địa lý xa xôi để tạo nên những món ăn hấp dẫn nhất trong buổi hội thảo. Không chỉ dừng lại ở việc quảng bá sản phẩm thủy sản, hội thảo còn là nơi giao lưu và chia sẻ kiến thức ẩm thực của Việt Nam và Nhật Bản.

Đại diện đến từ Hiệp hội Thủy sản Nhật BảnĐại diện HNAAu, DTBTAAu là giảng viên Nguyễn Văn Lập – Siêu đầu bếp Việt Nam 2013 đã vô cùng khéo léo kết hợp các nguyên liệu thủy sản Nhật Bản với gia vị, nguyên liệu truyền thống Việt Nam để làm nên những món ăn ngon mang hương vị mới lạ. Người tham dự không khỏi ngạc nhiên trước thao tác chế biến chuyên nghiệp của thầy Nguyễn Văn Lập.

hội thảo và tọa đàm giới thiệu thủy hải sản nhật bản
Giảng viên Nguyễn Văn Lập hướng dẫn chế biến thủy sản Nhật Bản

Đến với buổi hội thảo, bạn được học hỏi những phương pháp chế biến, bảo quản tốt nhất cho thủy sản nói chung và thủy sản Nhật Bản nói riêng. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt những câu hỏi xoay quanh việc sơ chế, chế biến, bảo quản, thưởng thức và được các chuyên gia cũng như đầu bếp chuyên nghiệp giải đáp tận tình.

Học viên và khách mời trải nghiệm hương vị tuyệt vời của những món ăn được chế biến bởi đôi bàn tay tài hoa của giảng viên Nguyễn Văn Lập để cảm nhận rõ hơn nét tinh túy của thủy sản Nhật Bản và gia vị Việt Nam. Trong không khí thân mật dường như đã xóa nhòa khoảng cách giữa 2 nền văn hóa, 2 ngôn ngữ của những người tham dự.

Thông qua buổi hội thảo, học viên của DTBTAAu đã học hỏi được rất nhiều kiến thức về nguyên liệu thủy sản và cách chế biến, bảo quản chúng. Tất cả những kiến thức này sẽ rất hữu ích để các bạn áp dụng vào môi trường làm việc thực tiễn sau này. Đây là một trong những lợi thế của học viên khi tham gia học tại DTBTAAu. Các bạn không chỉ được cung cấp kiến thức trong các buổi học trên lớp mà còn được bổ sung, mở rộng thêm những kiến thức mới thông qua các chương trình ngoại khóa bổ ích.

hội thảo thủy sản nhật bản
Học viên trải nghiệm các món ăn chế biến từ thủy sản Nhật

Để nắm bắt những cơ hội tham gia nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn khác, bạn hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin tại website: https://daotaobeptruong.vn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (44 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn