Khám Phá Ẩm Thực Tây Ban Nha Cùng Spanish White Pork Training Camp

Bởi Lan Anh
google-news

Chương trình Spanish White Pork Training Camp vừa được diễn ra vào ngày 12/06/2020 tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) với nhiều nội dung hữu ích cho học viên. Đến với chương trình, học viên như được hòa mình vào thế giới ẩm thực Tây Ban Nha và lĩnh hội nhiều kiến thức từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

chương trình Spanish White Pork Training Camp
Chương trình Spanish White Pork Training Camp
mang đến kiến thức về thịt heo trắng Tây Ban Nha cho học viên

Chương trình có sự phối hợp giữa HNAAu, DTBTAAu và Interporc Việt Nam mang đến nhiều kiến thức giá trị cho học viên ngành Bếp nóng về thịt heo trắng. Đây cũng là kiến thức hữu ích mang tính ứng dụng cao khi học viên bước vào môi trường làm việc thực tiễn là các nhà hàng phục vụ món Âu nói chung và món Tây Ban Nha nói riêng.

Chương trình bắt đầu với những thông tin chia sẻ về nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng, quá trình sản xuất, cách sử dụng, bảo quản và hương vị nổi bật của thịt heo trắng từ chị Nguyễn Thị Thu Thảo – Đại diện Interporc. Ngoài ra, chị Thu Thảo còn chia sẻ thêm về tầm ảnh hưởng của thịt heo trắng đối với nền ẩm thực và sự phát triển kinh tế của Tây Ban Nha.

Học viên tham dự được giảng viên Đoàn Minh Tâm – Giám đốc Đào tạo HNAAu hướng dẫn chế biến món Stuffed pork with raisin and jacket potatoes in red wine peppercorn sauce (Heo nhồi nho khô với khoai tây đút lò nguyên vỏ và xốt tiêu rượu vang đỏ). Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi thêm những kỹ năng chế biến từ thầy. Học viên cũng được thoải mái đặt những câu hỏi xoay quanh món ăn, thịt heo trắng Tây Ban Nha và được thầy giải đáp tận tình.

giảng viên đoàn minh tâm hướng dẫn chế biến món ăn
Giảng viên Đoàn Minh Tâm hướng dẫn chế biến món ăn từ thịt heo Tây Ban Nha

Chưa dừng lại ở đó, đầu bếp Tony đến từ Hiệp hội thịt heo Tây Ban Nha còn biểu diễn cách cắt thái Jamón. Học viên được mãn nhãn với những kỹ năng cắt thịt siêu mỏng đầy điêu luyện. Với cách cắt thái này, thịt heo trắng Tây Ban Nha sẽ dậy lên hương vị hấp dẫn, tan mềm trong miệng người thưởng thức. Không chỉ được xem, học viên còn được trực tiếp thao tác cắt thái trên thịt heo trắng.

học viên thao tác cắt thái thịt heo trắng
Học viên thao tác cắt thái thịt heo trắng

Sau phần giới thiệu về thịt heo trắng Tây Ban Nha, học viên bước vào cuộc thi nấu ăn với nguyên liệu chính là loại thịt nổi tiếng này. Các bạn học viên được thỏa sức vận dụng những kỹ năng nghề bếp đã học và sự sáng tạo của mình. Giảng viên và đầu bếp khách mời sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá để giúp các bạn hoàn thiện tay nghề hơn.

học viên tham gia cuộc thi nấu ăn với nguyên liệu chính là thịt heo trắng
Học viên tham gia cuộc thi nấu ăn với nguyên liệu chính là thịt heo trắng

Chương trình Spanish White Pork Training Camp đã mang đến nhiều bài học giá trị cho học viên. Thông qua những chương trình ngoại khóa như thế này, học viên sẽ thêm cơ hội để trải nghiệm và cọ xát thực tế từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề bếp của mình.

Nếu muốn tham gia các chương trình bổ ích, bạn đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin về sự kiện tại website daotaobeptruong.vn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (38 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn