Cách nấu món tráng miệng chè tổ yến pudding

Bởi Lan Anh
google-news

Những món tráng miệng trước và sau bữa ăn đôi khi lại là món được thực hiện kì công hơn cả. Tổ yến được xem là nguyên liệu tương đối khó chế biến. Tuy nhiên, với một chút khéo léo và cẩn thận, bạn sẽ có được một món tráng miệng vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm món chè tổ yến pudding lạ miệng độc đáo.

cách nấu món tráng miệng chè tổ yến pudding

Hướng dẫn làm món chè tổ yến pudding lạ miệng

Nguyên liệu

  • Yến: 2 tai
  • Nước lọc: 1,5 l
  • Đường phèn: 3 muỗng canh
  • Vỏ cam màu vàng
  • Lê: 2 trái
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Kem tươi: 100ml
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Gelatin: 3 ống
  • Hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, vài nhánh lá húng lủi

Hướng dẫn

Cách làm chè tổ yến pudding:

Sơ chế tổ yến

+ Để nguyên tai yến, pha nước ấm khoảng 40 độ C để ngâm yến cho mềm

Làm pudding

+ Tạo hỗn hợp bao gồm kem, sữa tươi, nước cốt dừa, ½ muỗng canh hạt hạnh nhân, 1 lát vỏ cam. Sau đó, bạn đem đun hỗn hợp này với lửa nhỏ cho hỗn hợp vừa nóng khói thì tắt bếp.

+ Đậy nắp để yên trong khoảng 8-10 phút, trong thời gian này, các mùi hương sẽ hòa quyện vào nhau và thấm đều vào hỗn hợp.

+ Qua thời gian nghỉ,bạn mở nắp cho hỗn hợp nguội một chút rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh làm đông.

Nấu nước đường:

+ Đun sôi nước với đường phèn, đến khi đường phèn đã tan hoàn toàn, bạn cho tiếp đường cát vào, nêm nếm cho vừa miệng nhé.

+ Lê rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng tròn múc phần ruột lê thành những viên tròn nhỏ. Thả lê vào nồi nước đường đun nhỏ lửa trong 15 phút cho lê thấm vị ngọt, viên lê chuyển sang màu hơi trong là được.

+ Cho tiếp yến đã ngâm vào nấu thêm khoảng 10 phút. Các bạn lưu ý canh thời gian vừa phải để yến vừa chín mềm nhưng vẫn có độ giòn ngon miệng. Sau đó, các bạn múc yến ra để riêng, giữ lạnh

+ Trút chè ra chén, để nguội hoàn toàn. Cắt vỏ cam thành lát nhỏ, hoặc cắt sợi tùy ý. Cho khoảng 2 muỗng cà phê vỏ cam và 2 nhánh lá húng lủi vào chè rồi cho vào tủ lạnh.

Làm kẹo hạt:

– Chuẩn bị lò nướng khoảng 180 độ C, để riêng các loại hạt ra khay, nướng vàng đều trong 5 phút

– Bắc chảo, cho tất cả các loại hạt vào đảo đều, thêm ½ muỗng canh đường,  một chút xíu muối. Các bạn đảo thật nhanh tay, thỉnh thoảng lắc chảo, cho thêm khoảng ½ muỗng canh nước, vặn nhỏ lửa để đường thắng thành caramel có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp

– Cho hỗn hợp caramel ra khuôn có trải 1 lớp giấy nến, để nguội.

Trình bày:

Nhẹ nhàng cho pudding ra chén, cắt yến thành miếng nhỏ rồi sắp lên trên. Múc nước đường sắp sắp vào chén, đừng quên cho vào một vài viên lê vào nhé. Rưới một lớp caramel lên trên, rồi cho trang trí bằng một vài lá húng lủi.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (46 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn