TOP những nghề có thu nhập cao

CEO khách sạn, tiếp viên hàng không, lập trình viên công nghệ thông tin, đầu bếp là 4 nghề có thu nhập được xếp hạng cao hiện nay tại Việt Nam. Hầu hết những người hoạt động trong 4 lĩnh vực này đều có thể gặt hái được từ hàng chục đến trăm triệu đồng mỗi tháng.

Thu nhập là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút giới trẻ tìm hiểu và nỗ lực khi làm việc. Những nghề đem lại thu nhập cao thường đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động. Vì vậy, dựa vào đây, bạn có thể xác định được ngành nghề có thu nhập cao và đầu tư, phát triển tương lai.

Danh sách 4 nghề có mức lương cao lý tưởng đáng mơ ước

CEO khách sạn cao cấp

CEO khách sạn cao cấp với mức thu nhập lý tưởng đáng mơ ước (Ảnh: Internet)

CEO khách sạn cao cấp tại Việt Nam đứng đầu danh sách những nghề có thu nhập cao hiện nay. Ở nước ta có khoảng 5.000 khách sạn 3 – 5 sao nhưng hầu hết những khách sạn lớn này đều do các công ty nước ngoài quản lý. Mức lương trung bình của các CEO nước ngoài làm việc tại các khách sạn cao cấp tại Việt Nam lên đến 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 210 – 320 triệu đồng/tháng).

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề có mức lương cao hiện nay (Ảnh: Internet)

Mức lương trung bình của tiếp viên hàng không hiện nay khá cao 18 – 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tiếp viên hàng không ít khó khăn trong việc làm xa nhà, giờ làm không cố định. Thế nhưng, bằng đam mê nhiều tiếp viên hàng không đã có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề và chinh phục được mức lương cao. Qua đó, tạo nên sức nóng của nghề này trong những năm gần đây.

Lập trình viên công nghệ thông tin

Lập trình viên công nghệ thông tin thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay
(Ảnh: Internet)

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn trở thành một lập trình viên công nghệ thông tin. Bởi đây là nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động. Đặc biệt, những công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẵn sàng chi trả mức lương 1000 USD “chiêu mộ” nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo bài bản, thông thạo tiếng Anh. Với mức lương này, lập trình viên công nghệ thông tin đang lọt top đầu những nghề có thu nhập cao nhiều người muốn chinh phục.

Đầu bếp chuyên nghiệp

Học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp có thu nhập cao hằng tháng

Đầu bếp là một trong số những nghề hot có sức ảnh hưởng đến nhiều bạn trẻ hiện nay. Phần đông các bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu và theo học nấu ăn tại các trung tâm đào tạo nghề đều có mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, sang trọng trong cả nước.

Theo lộ trình nghề nghiệp của nghề bếp, bạn có thể gặt hái được mức lương tương ứng với chức vụ như sau:

– Phụ bếp: 170 – 200 USD

– Đầu bếp: 220 – 300 USD

– Tổ trưởng/ca trưởng bếp: 400 – 480 USD

– Bếp phó: 520 – 660 USD

– Bếp trưởng: 660 – 870 USD

– Bếp trưởng Điều hành: > 1.100 USD

– Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực: > 1.300 USD

Trên đây là danh sách top 4 nghề có thu nhập cao hiện nay, có sức tác động đến xu hướng chọn nghề của giới trẻ. Bạn có thể tham khảo thông tin mức lương cụ thể trên để chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân và gia tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống.

Điểm: 4.78 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.