Bộ đội xuất ngũ nên học nghề gì?

Bộ đội xuất  ngũ nên học nghề gì là câu hỏi  phổ biến của nhiều chiến sĩ  trước, trong và sau khi rời khỏi quân ngũ. Với những lợi thế về thể lực, tinh thần đồng đội, tính kỷ luật, khả năng thích ứng nhanh… sau khi ra quân, bộ đội xuất ngũ có rất nhiều cơ hội và nghề nghiệp để lựa chọn theo đuổi.

Hiện nay, bộ đội xuất ngũ có rất nhiều lợi thế khi ra quân. Đó là được hưởng nhiều chính sách ưu tiên Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội như: cấp thẻ học nghề, được tự do lựa chọn ngành học ở tất cả các hệ đào tạo, từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng nghề; được các trường dạy nghề ưu đãi như: giảm học phí, tạo chỗ ở nội trú, cấp phí sinh hoạt, hỗ trợ vay vốn ngân hàng nếu có nhu cầu và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi ra trường…

Những đức tính, phẩm chất của bộ đội xuất ngũ luôn được các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh tìm kiếm khi tuyển dụng nhân sự. Dưới đây là một số ngành nghề mà thị trường lao động hiện nay khá thiếu hụt cũng như đang là xu hướng nghề nghiệp được giới trẻ theo đuổi.

Những nghành nghề phù hợp cho bộ đội xuất ngũ

Bộ Đội Xuất Ngũ Học Nghề bếp

nghe bep dang la xu huong nhieu ban xuat ngu lua chon

Nghề bếp đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ và bộ đội xuất ngũ lựa chọn

Nghề bếp đang được xem là một trong những nghề “hot” hiện nay mà bộ đội xuất ngũ có thể lựa chọn theo học sau khi ra quân.Tham gia các khóa học nấu ăn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những chiến sĩ yêu thích nghề bếp và đam mê ẩm thực.

Tại daotaobeptruong.vn có rất nhiều khóa học nấu ăn chuyên nghiệp dành cho mọi đối tượng, trong đó bộ đội xuất ngũ được ưu tiên với khá nhiều chính sách như: giảm học phí, tạo điều kiện cho học viên ở xa có thể ở tại ký túc xá, giới thiệu nơi thực tập, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học…

Chỉ với 3 – 6 tháng học nấu ăn tại đây, bộ đội xuất ngũ đã có thể thành thạo kỹ năng nghiệp vụ nghề bếp, có thêm kiến thức về quản lý, vận hành bếp ăn, các kỹ năng mềm cần thiết… để nhanh chóng có thể đi làm trong các gian bếp đẳng cấp với mức lương tốt và nhiều cơ hội thăng tiến hấp dẫn.

Bội đội xuất ngũ học Cơ khí – Sửa chữa điện tử – Điện lạnh

bo doi xuat ngu hoc nghe co khi

Bộ đội xuất ngũ có thể học cơ khí – sửa chữa điện tử – điện lạnh

Cuộc sống hiện đại với nhiều loại đồ dùng công nghệ, điện tử… Vậy nên nhóm ngành nghề cơ khí – sửa chữa điện tử – điện lạnh luôn đòi hỏi nguồn nhân lực khá lớn. Đây cũng thường là nhóm nghề được nhiều chiến sĩ bộ đội xuất ngũ và các bạn trẻ lựa chọn học.

Thông thường, nhóm các ngành này có thời gian đào tạo kéo dài chỉ  từ 4 – 6 tháng nên giúp học viên có thể nhanh chóng đi làm, ổn định cuộc sống.  Tuy nhiên, nếu bạn thích nghề sửa chữa ô tô và điện công nghiệp thì sẽ học lâu hơn một chút do những ngành này có quá trình học và thực hành tương đối phức tạp nên cần thời gian đào tạo dàiơn. Đổi lại, thu nhập của nhóm ngành nghề này cũng tương đối cao so với mặt bằng chung.

Bộ Đội Xuất Ngũ Học Lái xe

nghe lai xe duoc nhieu bạn lua chon khi xuat ngu

Nghề lái xe được khá nhiều chiến sĩ lựa chọn sau khi xuất ngũ

Nghề lái xe từ lâu đã là sự lựa chọn khá phổ biến của nhiều bạn trẻ và hiện nay vẫn chưa hề “hạ nhiệt”.  So với các nghề trên, học lái xe cũng khá nhanh và có mức thu nhập tốt. Với đặc thù thường xuyên di chuyển nên đòi hỏi sức khỏe tốt nên sẽ khá phù hợp dành cho chiến sĩ bộ đội xuất ngũ nào yêu thích.

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào trên cả nước tùy theo sở thích, điều kiện của bản thân.

Như vậy, với những gợi ý trên đây hi vọng đã giúp bạn có thể tìm được nghề nghiệp phù hợp để theo học sau khi xuất ngũ.

Nếu bạn là bộ đội xuất ngũ và yêu thích nghề bếp, hãy điền thông tin đăng ký tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (27 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn