Giới trẻ nên học gì để kinh doanh là hợp thời?

Khi đại học không còn là cánh cửa duy nhất để đến với thành công, nhiều bạn trẻ đã chủ động tìm hiểu và theo học nghề để phát triển tương lai. Bài viết giới thiệu một số thông tin của những nghề hợp thời hiện nay nhằm giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trong việc trả lời câu hỏi nên học gì để kinh doanh.

Nghề điện dân dụng, dịch vụ làm đẹp, kinh doanh lĩnh vực ẩm thực là 3 nhóm nghề thu hút sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Bởi các yếu tố nổi bật như thời gian học tập ngắn, nhu cầu tuyển dụng của xã hội cao. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ theo học 3 nghề này đều nhanh chóng chinh phục thành công khi kinh doanh.

Học nghề điện dân dụng

nhieu hoc sinh lua cho nghe dien de lap nghiep

Nhiều học sinh lựa chọn học nghề điện để lập nghiệp bằng việc kinh doanh (Ảnh: Internet)

Ngành điện dân dụng luôn “khát” đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân lành nghề, có kinh nghiệm. Điển hình là các khu công nghiệp, khu dân cư thường xuyên đăng tải thông tin tuyển dụng với mức lương cao. Vì thế, có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia các lớp đào tạo nghề điện dân dụng để xin được việc làm. Không chỉ thế, khi được đào tạo bài bản, bạn còn có cơ hội làm việc ở môi trường nước ngoài như Nhật, Hàn Quốc… thông qua hình thức xuất khẩu lao động với chế độ đãi ngộ cao.

Tuy nhiên, lựa chọn hàng đầu của giới trẻ khi tham gia các lớp học điện dân dụng là mở tiệm điện kinh doanh tại nhà. Bởi sau thời gian ngắn đào tạo ngắn, các bạn đã thành thục trong việc lắp mạng điện trong nhà, sửa chữa các thiết bị điện tử gia dụng như nồi cơm điện, bếp từ, thiết kế hệ thống điện dân dụng… Với chuỗi kỹ năng trên, bạn chỉ cần đầu tư lượng vốn mở tiệm là đã có thể gia tăng thu nhập hằng tháng để trang trải cuộc sống vật chất của gia đình.

Kinh doanh các dịch vụ làm đẹp

dich vu lam dep dang no ro

Dịch vụ làm đẹp đang nở rộ giúp nhiều người làm giàu nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao, kéo theo đó mô hình kinh doanh dịch vụ làm đẹp mọc lên ở nhiều nơi. Dịch vụ này đã và đang tiếp cận được lượng đối tượng khách hàng rộng lớn, đa dạng như giới trẻ, dân văn phòng, phụ nữ… Đây chính là cơ hội và tiềm năng lớn để bạn trẻ nên mạnh dạn học để kinh doanh dịch vụ làm đẹp để làm giàu.

Các dịch vụ làm đẹp giúp nhiều người thu được khoản lợi nhuận lớn mỗi ngày như spa, thẩm mĩ viện phòng tập, beauty salon… Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với việc kinh doanh trong lĩnh vực này chính là vốn đầu tư cao ngay ở giai đoạn đầu. Vì thế, đã có rất nhiều bạn trẻ sau khi tham gia học nghề này chỉ dừng lại ở làm việc trong các cơ sở dịch vụ làm đẹp.

Kinh doanh lĩnh vực ẩm thực

Nên học nấu ăn để kinh doanh ẩm thực nếu các bạn trẻ muốn bắt kịp xu hướng thời đại. Thực tế, trong thời gian gần đây, kinh doanh lĩnh vực ẩm thực mở ra cơ hội lập nghiệp thành công cho rất nhiều bạn trẻ. Các hình thức kinh doanh thịnh hành như mở nhà hàng sang trọng, quán ăn bình dân, bán đồ ăn online với nhiều món ăn từ truyền thống đến hiện đại.

Để việc kinh doanh đem lại hiệu quả cao, bạn cần đầu tư, tìm hiểu, lựa chọn món ăn thích hợp đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường. Vì vậy, không ít người đã chủ động tìm đến các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp để được trang bị kiến thức ẩm thực, kỹ năng chế biến, kinh nghiệm quản lý để đảm bảo bước nền tảng vững chắc kinh doanh thành công.

Ngoài 3 nhóm nghề trên, bạn có thể tham khảo thêm một số nghề nên học để kinh doanh như giáo dục, ứng dụng công nghệ, các dịch vụ đời sống… Với những thông tin của bài viết trên, hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được nghề kinh doanh hợp thời năm 2018.

Nếu muốn nắm bắt kịp thời xu hướng học nấu ăn để kinh doanh, bạn có thể đăng ký thông tin cá nhân vào form bên dưới để được daotaobeptruong.vn tư vấn miễn phí nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (30 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn