Cách làm ếch xào sả ớt ngon cay đậm đà, đưa cơm

Bởi Lan Anh 05/10/2021

Nếu muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày, bạn có thể thử ngay cách làm ếch xào sả ớt siêu hấp dẫn và đơn giản dưới đây. Với hương vị cay thơm đậm đà, thấm đẫm trong từng thớ thịt ếch dai mềm, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn và ăn hoài không thấy chán.


Ếch xào sả ớt có hương vị cực cuốn hút và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Thịt ếch vừa ngon vừa chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, đồng, vitamin (A, B, D, E,…) nên rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Bên cạnh đó, còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người mới ốm dậy, thanh nhiệt giải độc và hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất diễn ra hiệu quả.

Chi tiết cách làm ếch xào sả ớt đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 500g ếch
  • 3 nhánh sả
  • 2 trái ớt
  • Vài tép tỏi
  • Gia vị: muối, giấm, bột nghệ, bột cà ri, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm,…

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

ẾCH làm sạch, bóp với muối, giấm cho bớt hôi tanh, sau đó rửa lại với nước, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sả, tỏi, ớt làm sạch, băm nhuyễn.

Ướp thịt ếch

Ếch sau khi sơ chế, bạn cho vào âu ướp với 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột cà ri, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, ½ lượng tỏi, sả, ớt băm, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.


Thịt ếch được ướp gia vị đậm đà. Ảnh: Internet

Làm ếch xào sả ớt

Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, sả băm. Bạn nhớ chừa lại 1 ít sả nhé. Sau đó bạn cho ếch vào, xào săn.

Thêm ½ chén nước lọc vào, đậy nắp và đun với lửa vừa. Khi thấy nước trong chảo cạn bớt, bạn nhanh tay cho phần sả băm còn lại vào, đảo đều và xào thêm 3 – 4 phút là có thể tắt bếp.


Giữ lại một ít sả băm và cho vào khi nước trong chảo cạn bớt. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành, bạn cho món ăn ra đĩa, thưởng thức cùng cơm trắng, bánh mì là thơm ngon hết sẩy. Nhớ ăn ngay lúc còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hơn nhé.


Và đây là thành phẩm. Ảnh: Internet

Mẹo và một số lưu ý

  • Bạn nên chọn ếch đồng tự nhiên, không nên chọn ếch nuôi bởi vì thịt của chúng thường mềm nhũn và vị rất nhạt nhẽo.
  • Ếch ngon thường có đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng.
  • Bạn nhớ rửa ếch bằng rượu, gừng, muối hoặc giấm để khử mùi tanh hiệu quả.

Hy vọng với cách làm ếch xào sả ớt thơm ngon đậm vị được hướng dẫn bởi DTBTAAu, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ngon này để phục vụ gia đình hoặc bổ sung vào thực đơn kinh doanh quán ăn hiệu quả.

Nếu muốn học thêm bí quyết chế biến nhiều món ăn từ ếch khác như: ếch xào lá lốt, cháo ếch Singapore, lẩu ếch, ếch nướng ống tre, … thì đừng ngần ngại điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Điểm: 4.25 (4 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat