Con Đường Tốt Nhất Để Theo Đuổi Nghề Bếp

Bởi Lan Anh
google-news

Những người có định hướng nghiêm túc cho sự nghiệp làm nghề bếp của mình luôn tự hỏi đâu là con đường tốt nhất để đi. Đó có phải theo học nấu ăn chuyên nghiệp, làm việc trong các nhà hàng nổi tiếng, phụ việc cho đầu bếp đã thành danh… Dưới đây là một số lời khuyên, bạn có thể tham khảo cho sự nghiệp của mình.

xây dựng con đường riêng cho mình

Để phát triển trong nghề bếp, bạn cần xây dựng con đường riêng cho mình

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về công việc của một đầu bếp chuyên nghiệp, những yêu cầu cần có và phong cách theo đuổi… Đầu bếp là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như kỹ thuật chế biến thành thạo, xây dựng thực đơn, tiếp thị, lập ngân sách, kiểm soát chi phí, thu mua, tuyển dụng, đào tạo, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, phát triển ý tưởng, bảo trì thiết bị… Vậy bạn phải tìm hiểu, tiếp xúc tất cả những kỹ năng này từ đâu? Đây có lẽ là câu hỏi hóc búa nhưng sẽ giúp bạn quyết định được con đường lâu dài sẽ đi với công việc đầu bếp.

Việc cọ xát với môi trường làm việc thực tế góp phần lớn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, bỏ túi những “thủ thuật”. Những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng là nơi tuyệt vời để bạn tiếp xúc với những tiêu chuẩn cao trong nghề bếp. Ngoài ra ở đây còn có những vị tiền bối sẵn sàng chia sẻ để bạn tốt hơn.

Tuy nhiên, trường dạy nấu ăn sẽ giúp ích rất lớn cho bạn và là một phần không thể thiếu trong kế hoạch phát triển tương lai với nghề bếp chuyên nghiệp. Một chương trình đào tạo được thiết kế tốt sẽ giúp cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức, niềm đam mê, tính chuyên nghiệp… Tại các khóa học nấu ăn, bạn sẽ lần lượt được trả lời tất cả những thắc mắc về công việc này.

Học kiến thức toàn diện

Bên cạnh công thức, kỹ thuật nấu ăn, chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp còn cung cấp kiến thức về quy trình vận hành bếp. Từ đây, bạn sẽ hiểu hơn về tổ chức hoạt động, các bộ phận liên quan trong bếp và không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Ngoài ra, chương trình còn đan xen các bài học về kỹ năng xây dựng thực đơn, dinh dưỡng, kiểm soát chi phí, kỹ năng quản trị nhân sự, đào tạo nghề, thiết lập dự án kinh doanh ẩm thực… giúp bạn rút ngắn con đường đi đến vị trí cao trong lộ trình nghề nghiệp.

cung cấp kiến thức toàn diện

Học viên được cung cấp kiến thức toàn diện

Thực hành liên tục

Mỗi giờ lên lớp là thời gian để bạn thực hành, rèn luyện tay nghề. Quá trình rèn luyện sẽ giúp bạn tiến bộ, xây dựng năng lực tốt hơn, tốc độ, hiệu quả và sự tự tin.

Kiến thức đa dạng

Trong khóa học nấu ăn, bạn sẽ được cung cấp kiến thức đa dạng về thực phẩm, phương pháp chế biến, trình bày trang trí món ăn… Không chỉ dừng lại ở công thức nấu ăn, bạn còn được hướng dẫn về làm bánh, làm kem, pha chế đồ uống để có thể xây dựng set menu. Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn cần phải hiểu rõ tất cả các khâu chế biến nên nhiều món ăn.

Học hỏi nhiều kỹ năng chế biến khác nhau

Học hỏi nhiều kỹ năng chế biến khác nhau

Học hỏi lẫn nhau

Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều bạn bè trong lớp, trong trường để học hỏi, cùng nhau phát triển. Ở các trường dạy nấu ăn, bạn còn có cơ hội tham gia các câu lạc bộ đội nhóm, chương trình workshop liên quan đến chuyên môn nghề bếp để mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng.

Học chế biến món ăn theo tiêu chuẩn

Trong các chương trình nấu ăn, các công thức, kỹ thuật đều được nghiên cứu đưa vào giảng dạy theo tiêu chuẩn nhà hàng, khách sạn 5 sao. Các món ăn phải đảm bảo những tiêu chí về an toàn thực, cấu trúc hương vị, trình bày…

Thực hành chế biến món ăn theo tiêu chuẩn

Thực hành chế biến món ăn theo tiêu chuẩn

Cơ sở vật chất giống thực tế

Hệ thống phòng học được đầu tư xây dựng tiện nghi với trang thiết bị, công dụng cụ hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập, giảng dạy và thực hành. Đặc biệt, phòng học là những khu bếp 1 chiều được sắp đặt giống với các nhà hàng, khách sạn trong thực tế.

Truyền cảm hứng

Giảng viên đều là những bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Bên cạnh chuyên môn, thầy cô còn chia sẻ rất nhiều bài học giá trị từ thực tiễn để bạn được truyền cảm hứng thêm yêu và gắn kết với công việc mà mình đang theo đuổi.

Hỗ trợ giới thiệu việc làm

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn nếu có nhu cầu. Đây là cơ hội tốt để bạn có được môi trường để cọ xát với thực tiễn làm giàu kỹ năng, tay nghề.

Là đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam, Hướng Nghiệp Á Âu mang đến cho bạn chương trình học nghề bếp chất lượng. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ từ kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ cho đến các kỹ năng mềm và tích lũy kinh nghiệm để bước đi thật vững chắc trên con đường làm nghề bếp chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu cho bạn nền tảng kiến thức vững chắc

Mọi thông tin về chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (26 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn