Ốc là một món ăn phổ biến, khá bình dân và cũng chế biến được rất nhiều món ngon. Để chế biến được ốc sạch, thơm ngon, đa dạng, đạt đến đẳng cấp của nhà hàng, bạn có thể tham gia lớp học nấu ốc tại TP. HCM. Lớp học sẽ giúp bạn có những kiến thức nền tảng về cách xử lý ốc, phương pháp chế biến ốc thành nhiều món hấp dẫn và đặc sắc khác nhau.
Học nấu các món ốc hấp dẫn để mở quán
Có thể nói rằng Sài Gòn là một trong những nơi mà các quán nhậu, nhà hàng cho đến các quán ăn bình dân, quán ven đường về ốc có độ phổ biến dày đặc nhất. Mặc dù nhiều quán là vậy nhưng hầu như quán ăn nào mở ra cũng đều tấp nập khách với điều kiện là sạch sẽ, thơm ngon, giá cả hợp lý. Để học về cách chế biến ốc đặc sắc cùng các đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể đăng ký lớp học chuyên đề hoặc yêu cầu món ốc tại daotaobeptruong.vn
Nội dung chương trình học nấu ốc
Hiện nay món ốc không nằm trong chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng hay Bếp trưởng bếp Việt kéo dài 2 – 6 tháng. Thay vào đó, học viên có thể đăng ký lớp học chuyên đề hoặc học yêu cầu với thời lượng là 1 – 2 buổi học.
Phần 1 (học trong 1 buổi) của chuyên đề học nấu món ốc sẽ hướng dẫn bạn thực hành 6 món ốc phổ biến gồm:
– Sò huyết cháy tỏi
– Càng ghẹ rang muối tuyết
– Càng ghẹ rang muối tiêu
– Ốc mỡ rang me
– Nghêu hấp Thái
– Nghêu hấp sả
Phần 2 (học trong 1 buổi) của chuyên đề sẽ tiếp tục cho học viên thứ hành 6 món ốc phổ biến khác gồm:
– Ốc móng tay xào rau quế
– Ốc len xào dừa
– Ốc dừa xào bơ cay
– Sò lông nướng mỡ hành
– Ốc bươu nướng tiêu
– Hàu nướng phô mai
Sò huyết cháy tỏi được nhiều người yêu thích
(Ảnh: Internet)
Không sợ “đụng hàng” sau khi học nấu món ốc
Như vậy sau 2 buổi học, học viên đã nắm được vững chắc công thức nấu 12 món ốc khác nhau. Điểm đặc biệt ở đây là sự đa dạng trong cách chế biến các món ốc được hướng dẫn. Mỗi loại ốc được thực hiện với những nguyên liệu, phương pháp khác nhau. Từ công thức tiêu chuẩn này, học viên hoàn toàn có thể áp dụng thay thế các món ốc hợp lý khác vào để tạo nên một thực đơn hàng chục món ốc đặc sắc, “không đụng hàng”.
Những công thức mà bạn học được đều được rút ra từ nhiều năm kinh nghiệm của các bếp trưởng, đầu bếp dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Việt. Vì thế, bạn sẽ được truyền bí quyết chế biến với hương vị ấn tượng khó quên.
Trong chuyên đề dạy nấu món ốc tại TP. HCM, đội ngũ giảng viên cũng rất chú trọng vào những hiểu biết liên quan đến chế biến món ăn như: cách chọn ốc tươi ngon, cách ngâm ốc hết sạch mùi tanh và cặn bẩn bên trong, cách xử lý một số lỗi sai thường mắc phải khi nấu ăn, cách pha nước chấm ăn kèm đặc biệt…
Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được giảng viên hỗ trợ tư vấn về việc định lượng, định giá mỗi món ốc, địa chỉ chọn ốc uy tín, chất lượng nếu có ý định kinh doanh.
Nghêu hấp – món ngon dễ ăn với hương vị cay nồng đặc trưng
(Ảnh: Internet)
Đăng ký học nấu ốc ở đâu tại TP. HCM?
Hiện nay, lớp học nấu các món ốc của ĐÀO TẠO BẾP TRƯỞNG Á ÂU tại TP. HCM được khai giảng theo hình thức lớp học theo món (lớp chuyên đề), số lượng học viên từ 16 – 20/lớp. Các bạn được thực hành trong phòng bếp chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
Các lớp chuyên đề sẽ được khai giảng hàng tháng. Để biết thêm thông tin về thời gian học, bạn có thể đăng kí trực tiếp theo khung đăng ký bên dưới hoặc gọi về tổng đài 1800 6148 để được hỗ trợ tư vấn nhé!
Nguyễn Văn xuyên
- Cách đây 6 tháng trước
Mình cần tư vấn chi phí học
tantai
- Cách đây 6 tháng trước
Chào Nguyễn Văn Xuyên,
Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn.
Trương xoan
- Cách đây 1 năm trước
Gọi tư vấn ạ. E muốn hỏi học phí học về ốc
tantai
- Cách đây 1 năm trước
Chào Trương xoan,
Ad đã nhận thông tin và chuyển qua bộ phận tư vấn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ ngay nhé. Cảm ơn bạn.